: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:27:00 31/03/2019

Sinh viên trường Nhân văn ‘thay áo mới’ cho thùng rác

Bước chân vào khuôn viên trường Đại học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội), dễ dàng nhìn thấy những chiếc thùng rác được “trang hoàng” rực rỡ theo phong cách rất trẻ trung, đáng yêu đúng chất sinh viên. Đây là hoạt động “thay áo mới cho thùng rác” nằm trong dự án tình nguyện mang tên “Nhân văn Xanh” do Hội sinh viên Nhân văn tổ chức.

Sinh viên trường Nhân văn ‘thay áo mới’ cho thùng rác

Mỗi chiếc thùng rác được sơn rực rỡ mong muốn mọi người chung tay bảo vệ môi trường. 

Với sự phát triển không ngừng của xã hội, vấn đề bảo vệ môi trường luôn là một vấn đề không bao giờ cũ và ngày càng được chú ý hơn. Một trong những hành động nhỏ nhất, đơn giản nhất để góp phần bảo vệ môi trường là vứt rác đúng nơi quy định. Dù những chiếc thùng rác đã có mặt ở hầu hết các khu vực nơi công cộng nhưng không phải ai cũng có ý thức vứt rác đúng nơi quy định. Xuất phát từ đó, nhóm sinh viên của trường Nhân văn đã có ý tưởng trang trí cho những chiếc thùng rác thật độc đáo và nổi bật, thu hút sự chú ý của mọi người.

Chỉ bằng những chất liệu đơn giản cộng với sự sáng tạo đã “thổi hồn” vào những chiếc thùng rác trông rất bình thường trở thành những chiếc thùng rác rất đặc biệt. Không chỉ có thêm màu sắc, hình ảnh sinh động mà mỗi chiếc thùng rác được “thay áo mới” này còn mang những khẩu hiệu bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên hay những chỉ dẫn vứt rác vào thùng rác vui nhộn: “Không vứt rác là lỗi của bạn, nhưng không nhắc bạn đây là thùng rác hữu cơ thì là lỗi của chúng tôi rồi”, “Nhân văn xanh, vì một Việt Nam xanh, vì một Trái Đất xanh”,… Mỗi chiếc thùng rác được sơn rực rỡ là mong muốn mọi người chung tay bảo vệ môi trường. 

Sinh viên trường Nhân văn ‘thay áo mới’ cho thùng rác - 1

Bạn Lương Thị Ngọc Linh (sinh viên năm 3, Khoa Tâm lí học) - một thành viên trong dự án Nhân văn xanh vô cùng tự hào khi nhìn những chiếc thùng rác xinh xắn trong khuôn viên trường: “Không làm thì thôi, đã làm là phải xinh xắn, cá tính và truyền cảm hứng. Mong rằng khi mọi người nhìn thấy những chiếc thùng rác đẹp như thế này thì sẽ có ý thức bỏ rác vào thùng hơn. 

Được biết, dự án “Nhân văn xanh” của trường Nhân văn là một dự án được kéo dài cả năm gồm những hoạt động khác nhau vô cùng ý nghĩa như: thứ hai không chai nhựa, thứ năm không nylon, thùng đựng pin,… 

Bên cạnh đó, những hoạt động làm sạch khuôn viên trường, phòng học như lau cửa kính hay quét dọn, bóc băng dính trên giảng đường cũng được tổ chức thường xuyên mỗi tháng 1 ngày. Đây là những hoạt động tình nguyện tuy với quy mô nhỏ nhưng mang ý nghĩa thông điệp lớn, góp phần giúp nâng cao ý thức của mọi người về vấn đề phân loại rác, giữ gìn vệ sinh trường học, bảo vệ môi trường.

Sinh viên trường Nhân văn ‘thay áo mới’ cho thùng rác - 2

Sinh viên trường Nhân văn ‘thay áo mới’ cho thùng rác - 3

Sinh viên trường Nhân văn ‘thay áo mới’ cho thùng rác - 4

Những chiếc thùng rác được “trang hoàng” rực rỡ.

Minh Minh