Sông Vinh biến màu đen ngòm, thối không chịu được

Điền Bắc

Trong nhiều ngày qua, sông Vinh đoạn qua khu vực Trạm quản lý ba-ra Bến Thủy, người dân phản ánh, nước sông Vinh bắt đầu chuyển màu, rồi đen dần. Đỉnh điểm là ngày hôm nay, nước sông chuyển thành màu đen như màu nước mắm, bốc mùi hôi thối không thể nào ngửi được.

Sông Vinh biến màu đen ngòm, thối không chịu được

Sông Vinh đoạn qua Trạm ba-ra Bến Thủy chuyển thành màu đen và bốc mùi hôi thối.

Cụ thể, sáng ngày 11/9, theo phản ánh của người dân trong 3 ngày nay tại khu vực nói trên nguồn nước sông Vinh ại chuyển màu đen ngòm và đậm đặc hơn và cá chết nhiều.

Anh Nguyễn Thế Anh một người dân đánh cá ở khu vực này cho hay: “Mấy ngày nay, nước sông Vinh chuyển màu đục đen đến khó tin. Tôi làm nghề đánh cá, ngày nào cũng đánh bắt cá trên sông, nhưng 3 ngày nay tôi phải nghỉ làm vì, cá bị chết hết rồi, hơn nữa mà đánh bắt mà không bán được”.

Theo ông Lê Đình Nam, Trạm trưởng trạm quản lý ba ra Bến Thủy, việc nước sông Vinh như vậy đã diễn ra 3 ngày nay. “Đỉnh điểm là buổi sáng hôm nay, nước sông chuyển thành màu đen, cá chết nhiều, như thế này thì rất nguy hiểm cho môi trường. Đây là công trình tiêu lũ, thoát lũ cho người dân TP Vinh. Tuy nhiên nước đen như thế này, chúng tôi không dám đóng cửa ba ra vì sợ tích nước, gây ô nhiễm cho cả một vùng”.

Sông Vinh biến màu đen ngòm, thối không chịu được - 1

Việc ô nhiễm nguồn nước làm cá chết nổi khắp mặt nước.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô, TP Vinh khẳng định, ông cùng cán bộ phường đã đi kiểm tra. “Tuy nhiên trên địa bàn không có nhà máy nào xả thải ra môi trường. Không biết nguồn nước đen này xuất phát từ nơi nào”.

Trong khi đó, nguồn nước trên sông Đào chạy qua địa phận thị Trấn Hưng Nguyên cũng xảy ra hiện tượng tương tự, nguồn nước nước đen như mực, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Đây là nguồn nước chính cung cấp cho nhà máy nước Hưng Nguyên hoạt động.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thiệt hại thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

Thiệt hại thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020 đã xảy 16 loại hình thiên tai, trong đó: 186 trận dông, lốc, mưa lớn; hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng…“Đến hẹn lại lên”, mỗi mùa ...
Xóm chài quay quắt trong nắng nóng

Xóm chài quay quắt trong nắng nóng

Nỗi khốn khổ của người dân chài sinh sống trên các dòng sông trong lòng TP Thanh Hoá trở nên ngột ngạt hơn vào những ngày nắng nóng như đổ lửa

Tin nóng

Xem nhiều nhất