Thanh Hóa: Một người tử vong do sạt lở đá

Nguyễn Chung

Thông tin từ Ban Phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa sáng ngày 3/8, cho biết, do ảnh hưởng mưa bão số 3, những ngày qua trên địa bàn các huyện miền núi đã xảy ra lốc kèm theo mưa lớn dẫn đến sạt lở đất, khiến 1 người thiệt mạng và nhiều tài sản của người dân bị thiệt hại.

Thanh Hóa: Một người tử vong do sạt lở đá

Sạt lở đã khiến 1 người tại huyện miền núi Mường Lát thiệt mạng.

Tại huyện vùng cao, biên giới Mường Lát, ngày 30/7, do trời mưa đã lở đá từ trên đồi xuống trúng vào người và xe máy của anh Vàng A Lâu (33 tuổi), trú tại bản Sài Khao, xã Mường Lý, huyện Mường Lát, khiến anh Lâu tử vong.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện Mường Lát đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với chính quyền địa phương đến chia buồn, thăm hỏi, động viên gia đình có người chết do thiên tai; đồng thời hỗ trợ gia đình số tiền 5,4 triệu đồng theo quy định.

Tại huyện Quan Hóa, mưa lớn kèm lốc kèm đã gây thiệt hại cho 18 nhà dân, 1 điểm trường mầm non xã Phú Sơn và nhiều diện tích rừng luồng của người dân bị hư hại. Tương tự, hiện tượng giông lốc cũng đã khiến 16 nhà của người dân tại huyện Quan Sơn bị thiệt hại nặng nề.

Trước tình trạng trên, chính quyền địa phương đã tổ chức đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả; chỉ đạo các đoàn thể huy động lực lượng giúp đỡ các gia đình có nhà bị thiệt hại dọn dẹp, tu sửa nhà bị hư hỏng, sớm ổn định đời sống nhân dân bị ảnh hưởng do thiên tai.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thiệt hại thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

Thiệt hại thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020 đã xảy 16 loại hình thiên tai, trong đó: 186 trận dông, lốc, mưa lớn; hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng…“Đến hẹn lại lên”, mỗi mùa ...
Xóm chài quay quắt trong nắng nóng

Xóm chài quay quắt trong nắng nóng

Nỗi khốn khổ của người dân chài sinh sống trên các dòng sông trong lòng TP Thanh Hoá trở nên ngột ngạt hơn vào những ngày nắng nóng như đổ lửa

Tin nóng

Xem nhiều nhất