: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:51:57 09/09/2019

Thủ tướng yêu cầu đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh nhà máy Rạng Đông

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân ở khu vực bị ảnh hưởng do sự cố vụ cháy.

Thủ tướng yêu cầu đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh nhà máy Rạng Đông

Con phố ở phường Hạ Đình gần nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh do PV Zing chụp ngày 9/9.

18h31 chiều nay (9/9), Cổng Thông tin điện tử Chính phủ thông tin: Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc xử lý hậu quả sự cố vụ cháy tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan trực tiếp chỉ đạo, tiếp tục khẩn trương triển khai các công việc xử lý hậu quả vụ cháy ở Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, trong đó chú trọng các vấn đề:

1. Thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân ở khu vực bị ảnh hưởng do sự cố vụ cháy; đôn đốc, hướng dẫn, giám sát thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố môi trường, đồng thời điều tra, xác định nguyên nhân gây cháy nổ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

2. UBND thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai thực hiện việc di dời các cơ sở gây ô nhiễm và có nguy cơ gây ô nhiễm ra khỏi khu vực đô thị và khu vực tập trung đông dân cư theo kế hoạch đã được chỉ đạo.

Trong một diễn biến liên quan, chiều nay, TTO dẫn thông tin từ Chi cục Môi trường Hà Nội cho biết đã thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP, trong các ngày 6 và 7/9 đã phân công cán bộ hàng ngày kiểm tra việc thực hiện triển khai các biện pháp khắc phục sự cố môi trường tại Công ty Rạng Đông.

"Kết quả phân tích so sánh với QCVN 05:2013/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng không khí xung quanh, QCVN 06:2009/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về một số chất độc hại trong không khí xung quanh cho thấy: các thông số vi khí hậu, Pb (trung bình 24 giờ), Zn đều nằm trong giới hạn cho phép. Không phát hiện thấy Hg (trung bình 24 giờ) trong không khí", Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội báo cáo.

Trong khi đó, trả lời báo điện tử Zing, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, sau vụ cháy, các đơn vị của thành phố đã công bố công khai các tác hại xấu có thể xảy ra cho người dân, cùng với đó triển khai các biện pháp để cảnh báo người dân và xét nghiệm hiện trường.

A.T.