: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
12:10:26 19/01/2020

Thừa Thiên - Huế: Tổng kết 1 năm thực hiện đề án Ngày Chủ nhật Xanh

Sáng ngày 19/1, UBND Thừa Thiên - Huế đã tổ chức hội nghị tổng kết 1 năm thực hiện đề án Ngày Chủ nhật Xanh.

Thừa Thiên - Huế: Tổng kết 1 năm thực hiện đề án Ngày Chủ nhật Xanh

Nhân dân huyện Quảng Điền tham gia Ngày Chủ nhật Xanh.

Sau 1 năm phát động, đến nay toàn tỉnh đã tổ chức 11.102 đợt, huy động trên 612.000 lượt người tham gia, qua đó tiến hành thu gom hàng nghìn tấn rác thải, bóc tách hàng trăm nghìn điểm quảng cáo, rao vặt không đúng quy định, tổ chức trồng  và chăm sóc hàng trăm nghìn cây xanh;hình thành nhiều đường hoa, vườn hoa đẹp.

Phong trào nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần đã được nhiều siêu thị, khách sạn hưởng ứng; nhiều sáng kiến thay thế sản phẩm nhựa, ni lông đã được thực hiện.

Công tác lập lại trật tự đô thị đảm bảo văn minh, sạch, đẹp được nhiều địa phương triển khai. Việc phân làn giao thông và đậu, đỗ xe đúng nơi quy định đã được thiết lập.

Thừa Thiên - Huế: Tổng kết 1 năm thực hiện đề án Ngày Chủ nhật Xanh - 1

Qua phong trào xuất hiện nhiều mô hình như” Huế - thành phố 4 mùa hoa”; “Dòng Hương trong xanh”; “Tuyến đường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Trật tự trị an” đã góp phần làm cho đô thị đẹp hơn, nông thôn tươi sáng hơn.

Để cho phong trào Ngày Chủ nhật Xanh lan tỏa và bền vững, Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đề nghị nâng cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị; tăng cường chế tài những hành vi vi phạm và đặc biệt là nâng cao nhận thức không xả rác cho mọi người.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 12 cá nhân có thàn tích xuất sắc thực hiện đề án Ngày Chủ nhật Xanh năm 2019.

Thừa Thiên - Huế: Tổng kết 1 năm thực hiện đề án Ngày Chủ nhật Xanh - 2

Trao Bằng khen cho Tập thể xuất sắc trong phong trào Ngày Chủ nhật Xanh. 

Hữu Thu