Ngày Tết có món bì heo ngâm mắm giòn sần sật trong nhà, ăn kèm dưa muối rất ngon mà không sợ ngán.
Nguyên liệu:
Bì heo 500gr
Tai heo 300gr
Sả cây 100gr, gừng 50g, tỏi 30gr, hành tím, tiêu hạt, hoa hồi, thảo quả, ớt, lá chanh một ít.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bì heo, tai heo rửa sạch với muối trắng và chanh
Cạo sạch phần mỡ của bì heo. Tai heo cạo sạch lông sau đó rửa sạch để ráo nước.
Tai heo cắt dọc làm 3 phần, đặt từng phần tai heo vào bì heo rồi cuộn chặt, rồi buộc chặt.
Chuẩn bị một nồi nước cùng một xíu muối, xả, gừng, hành, lá chanh, cho bì heo đã được cuộn chặt vào luộc 30 phút.
Vớt bì heo đã luộc ra một thau đá lạnh, rửa sạch cho bì heo trắng giòn.
Bước 2: Chuẩn bị nước mắm ngâm
Thái gừng thành những lát mỏng, sả cây thái lát, tỏi thái lát, ớt để nguyên quả.
200ml nước mắm, 200g đường nâu, 100ml nước lọc, 50ml dấm gạo cho vào nồi đun sôi. Sau khi hỗn hợp mắm sôi thì cho 1 thìa cà phê muối.
Để tăng thêm hương vị cho món ăn, cho thêm vào hỗn hợp mắm ngâm tiêu hạt, thảo quả, hoa hồi (đã được rang thơm). Tắt bếp và chờ nước mắm nguội hẳn.
Bước 3: Ngâm bì heo
Cho xả gừng, lá chanh, ớt, tỏi, tiêu hạt, thảo quả, hoa hồi vào hũ thủy tinh sạch, sau đó cho bì heo đã luộc vào lọ. Sau đó đổ hỗn hợp mắm ngập bì heo. Ngâm bì heo trong 2 ngày là sử dụng được.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO