Một bé gái che chở cho em suốt 36 giờ khi kẹt dưới đống bê tông

PV (tổng hợp)

Hai chị em người Syria đã được cứu thoát khỏi đống đổ nát vì trận động đất 7,8 độ richter sau khi bé lớn che chắn cho em mình suốt 36 giờ.

Bé gái Mariam che chắn cho em suốt 36 giờ khi 2 chị em kẹt dưới đống bê tông (Ảnh: Twitter).
Bé gái Mariam che chắn cho em suốt 36 giờ khi 2 chị em kẹt dưới đống bê tông (Ảnh: Twitter).

Theo Dân Trí, hai đứa trẻ bị kẹt giữa đống bê tông trong ngôi nhà ở miền bắc Syria đã được giải cứu hơn 36 giờ sau trận động đất hôm 6/2, theo CNN. Thảm họa tự nhiên diễn ra ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria khi gia đình của cô bé Mariam đang ngủ.

"Hãy cứu cháu ra khỏi đây. Cháu sẽ làm mọi thứ cho chú", cô bé thều thào nói với đội cứu hộ khi nhìn thấy họ tiếp cận ngôi nhà nằm ở Besnaya-Bseineh, ngôi làng nhỏ ở Haram, Syria. "Cháu sẽ trở thành người phục vụ cho chú (để trả ơn)", cô bé nói trước khi nhân viên cứu hộ trả lời: "Không, cháu không phải làm vậy".

Vừa cầu xin giúp đỡ, Mariam vừa nhẹ nhàng vuốt tóc đứa em nhỏ. Chúng đang nằm cùng với nhau trên giường khi thảm họa ập tới. Khối bê tông rơi ở phía trên chúng vừa đủ tạo một khe hở để Mariam và em Ilaaf không mất mạng. Mariam có thể di chuyển cánh tay để che chắn cho phần đầu của em mình khi cả 2 kẹt trong bê tông trong suốt nhiều giờ đồng hồ.

Cha của Mariam, Mustafa Zuhir Al-Sayed nói rằng vợ và 3 con anh đang ngủ vào sáng sớm 6/2 thì trận động đất xảy ra. "Chúng tôi thấy sàn rung lên, các mảnh bê tông bắt đầu rơi xuống trên đầu. Chúng tôi đã cố gắng trụ qua hơn 2 ngày dưới đống đổ nát. Chúng tôi đã trải qua cảm giác mà tôi hy vọng không ai phải cảm nhận nó", Al-Sayed nói.

Video từ hiện trường cho thấy người dân địa phương hò reo khi Mariam và Ilaaf được đưa ra khỏi đống đổ nát. Hai đứa bé được đưa tới bệnh viện để điều trị.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những chỉ dấu thời tiết bất ổn

Những chỉ dấu thời tiết bất ổn

Ngày 27/3, chính quyền Ecuador và Peru chính thức cho biết: Trận động đất mạnh 6,8 độ Richter xảy ra ngày 18/3 đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng, hơn 126 người bị ...
Sự hồi sinh của virus 'thây ma'

Sự hồi sinh của virus 'thây ma'

Nhóm tác giả của một nghiên cứu công bố mới đây trên Tạp chí Viruses, cảnh báo virus "thây ma" đã trải qua 48.500 năm bị đóng băng trong lòng đất có thể thức tỉnh ...
Bức tranh nền kinh tế toàn cầu

Bức tranh nền kinh tế toàn cầu

Quý 1/2023 sắp kết thúc, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã đưa ra dự báo triển vọng kinh tế toàn cầu với mức tăng trưởng 2,6% trong năm 2023.
Đoạn cuối của đại dịch Covid-19

Đoạn cuối của đại dịch Covid-19

Covid-19 có thể sẽ suy yếu xuống mức chỉ còn gây nguy hiểm như cúm mùa - đó là nhận định mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
Gặp khó khi tái thiết

Gặp khó khi tái thiết

Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu quá trình tái thiết sau trận động đất lịch sử hồi tháng trước, tại Syria, quá trình vẫn còn ngổn ngang do thiếu nguồn lực và khó khăn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất