Một Bộ trưởng Lebanon từ chức sau vụ nổ nghiêm trọng

Duy Long

Ngày 9/8, Bộ trưởng Thông tin Lebanon Manal Abdel Samad đã tuyên bố từ chức. Đây là quan chức cấp cao đầu tiên trong Chính phủ Lebanon từ chức kể từ sau vụ nổ tại Beirut khiến ít nhất 158 người thiệt mạng, 6.000 người bị thương và làm một góc thành phố bị tàn phá nghiêm trọng.

Bà Lebanon Manal Abdel Samad. (Nguồn: AP).
Bà Lebanon Manal Abdel Samad. (Nguồn: AP).

Trong thông báo, bà Samad đã gửi lời xin lỗi tới người dân Lebanon vì đã không làm tròn chức trách, đồng thời tuyên bố từ chức sau vụ nổ kinh hoàng. Trước bà Samad, một số nghị sỹ Lebanon cũng đã từ chức.

Trong khi đó, người dân Lebanon vẫn tiếp tục tổ chức các cuộc biểu tình yêu cầu làm rõ trách nhiệm trực tiếp, gián tiếp gây ra vụ nổ kinh hoàng ở Beirut và biến thành phố thành vùng thảm họa. Người biểu tình liên tục kêu gọi giải tán chính phủ vì sự yếu kém trong việc điều hành khu cảng cũng như cách thức xử lý hậu quả vụ nổ.

Các kết quả điều tra sơ bộ cho thấy, tình trạng lơ là quản lý và vận hành kho chứa vật liệu có nguy cơ cháy nổ cao ở cảng Beirut trong nhiều năm qua có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến vụ nổ trên.

Giới chức an ninh Lebanon cho biết vụ nổ ở Beirut không chỉ tàn phá nhiều khu vực rộng của thành phố mà còn để lại một hố sâu tới 43m. Một quan chức an ninh Lebanon dẫn lời chuyên gia Pháp cho hay, hố này có kích thước lớn hơn nhiều so với chiếc hố rộng 10 m và sâu 2 m trong vụ nổ nghiêm trọng khiến cựu Thủ tướng Lebanon Rafic Hariri thiệt mạng năm 2005.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất