Một cán bộ Sở TNMT bị bắt vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

Quảng Nghĩa

Một cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình đã mạo danh người khác và làm giả các giấy tờ, tài liệu để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng và 17.000 USD.

Nguyễn Tiến Sỹ tại cơ quan Công an.
Nguyễn Tiến Sỹ tại cơ quan Công an.

Ngày 29/4, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, phòng Cảnh sát Hình sự đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Sỹ (31 tuổi, trú tại thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình), là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo phòng Cảnh sát Hình sự, trong thời gian từ tháng 9/2020 đến tháng 4/2021, Nguyễn Tiến Sỹ đã lợi dụng danh nghĩa đơn vị công tác và tự giới thiệu có mối quan hệ họ hàng với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường nên có thể giải quyết được tất cả các nhu cầu về đất đai.

Nguyễn Tiến Sỹ đã mạo danh người khác và làm giả các giấy tờ, tài liệu để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của 4 người dân trên địa bàn TP Đồng Hới và huyện Bố Trạch với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng và 17.000 USD.

Triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, ngày 27/4, phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt giữ Nguyễn Tiến Sỹ khi đối tượng này đang lẩn trốn tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Hiện vụ án vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình thông báo những ai là người bị Nguyễn Tiến Sỹ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì liên hệ để phối hợp, giải quyết.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kinh nghiệm lái xe an toàn khi trời sương mù

Kinh nghiệm lái xe an toàn khi trời sương mù

Di chuyển trong điều kiện sương mù dày đặc, hãy nhớ bật đèn xe, nhưng không nên bật đèn pha, gây phản chiếu sương mạnh hơn, ảnh hưởng xấu thêm đến tầm nhìn.
Nhiều học sinh lựa chọn môn Vật lý

Nhiều học sinh lựa chọn môn Vật lý

Thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Vật lý là môn học có tỷ lệ học sinh chọn học cao nhất ở các trường THPT trên địa bàn hiện nay.

Tin nóng

Xem nhiều nhất