Một chai rượu vang mỗi tuần làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ở phụ nữ

Theo TTXVN

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi hai trường đại học ở Anh đã phát hiện ra rằng uống một chai rượu vang đỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tương đương với việc hút 10 điếu thuốc.

Một chai rượu vang mỗi tuần làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ở phụ nữ

Ảnh minh họa. (Nguồn: unlockfood.ca).

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi hai trường đại học ở Anh đã phát hiện ra rằng uống một chai rượu vang đỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tương đương với việc hút 10 điếu thuốc.

Nhóm nghiên cứu chung của Đại học Southampton và Đại học Bangor, dựa trên dữ liệu chính thức của Viện nghiên cứu ung thư Anh và Cục Thống kê Quốc gia Anh, đã tiến hành phân tích so sánh về nguy cơ tử vong do hút thuốc và uống rượu.

Họ nhận thấy rằng khi uống một chai rượu vang đỏ mỗi tuần, nguy cơ mắc bệnh ung thư ở nam và nữ lần lượt là 1% và 1,4%, tương đương với khoảng 5 điếu thuốc mỗi tuần đối với nam và 10 điếu mỗi tuần đối với nữ.

Đàn ông và phụ nữ uống 3 chai rượu vang đỏ mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh ung thư lần lượt là 1,9% và 3,6%, tương đương với hút 8 và 23 điếu thuốc mỗi tuần đối với nam và nữ.

Tiến sỹ Teresa Hydes, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết uống quá nhiều có thể dẫn đến nguy cơ ung thư miệng, ung thư vòm họng, ung thư ruột kết, ung thư gan và ung thư vú. Trong số đó, nam giới có khả năng mắc các bệnh ung thư về đường tiêu hóa còn phụ nữ có thể bị ung thư vú.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những ai không ăn được hạt tiêu đen?

Những ai không ăn được hạt tiêu đen?

Hạt tiêu đen có thể làm giảm tốc độ phân hủy gan của một số loại thuốc, có thể làm tăng nguy cơ mắc tác dụng phụ của một số loại thuốc như: Theophylline, bufuralol…

Xem nhiều nhất