Một con khỉ thù dai

NGỌC MAI

Từ giữa tháng 9 năm ngoái, tài xế tên là Jagadish (ở Ấn Độ) đã phải sống trong cảnh sợ hãi: anh ta không chỉ bị thương, mất thu nhập, mà còn phải chạy trốn khắp nơi, có nhà cũng không thể về… trước sự truy đuổi của một con khỉ hoang, 5 năm tuổi, thuộc loài khỉ đuôi dài tên là Bonnet Macaque.

Một con khỉ thù dai - Ảnh 1

Trước đó, Jagadish nhận nhiệm vụ điều khiển xe để xua đuổi con khỉ đến một hướng được chỉ định sẵn, thuận tiện cho việc bắt giữ của các nhân viên. Và chính điều này đã mở đầu cho cơn ác mộng của anh.

Khi con khỉ sa lưới, bị nhốt, anh đã lái xe đưa nó đến khu rừng rậm cách đó 22 km. Nhưng chưa đầy một tuần sau, người ta lại thấy con khỉ lang thang trong làng. Nó tìm được đường quay trở về để “báo thù” Jagadish.

Kể từ đó, Jagadish đứng ngồi không yên vì con khỉ luôn lảng vảng với ý định tấn công bất cứ lúc nào, cho đến khi nhân viên kiểm lâm bắt được nó một lần nữa và chở đi đến khu rừng cách đó hơn 50km.

“Không biết liệu nó có “vượt ngục” được lần nữa không. Thật là một con khỉ thù dai”- Jagadish nói.

Cũng chuyện về khỉ tại Ấn Độ, tháng 12/2021, tại làng Lavool (thuộc quận Beed, bang Maharashtra), một đàn khỉ đã giết chết tới 250 con chó để trả thù vì đã từng tấn công lũ khỉ non trong đàn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Pakistan vừa chứng kiến “trận lụt thế kỷ” khiến 1/3 diện tích bị ngập trong biển nước do những tác động của khủng hoảng khí hậu. Đây là bằng chứng cho thấy sự thiếu ...
Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Trong nhiều thập kỷ qua, tầng lớp trung lưu Ấn Độ đã tìm kiếm triển vọng tốt hơn ở các quốc gia khác.

Tin nóng

Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Bộ Nội vụ Nhật Bản đã chính thức thông báo số công dân trên 65 tuổi tại quốc gia này lên mức kỷ lục là 36,27 triệu; chiếm 29,1% tổng dân số. Còn số người trên 75 tuổi là 19,37 triệu, chiếm hơn 15% dân số.

Xem nhiều nhất