Một cựu binh dũng cảm cứu sống 3 người bị đuối nước

Điền Bắc

Nghe tiếng kêu cứu dưới sông Giăng, không ngần ngại, một người đàn ông vội lao xuống nước, vật lộn với “hà bá” cứu thành công 3 người đang đuối nước.

Một cựu binh dũng cảm cứu sống 3 người bị đuối nước
Ông Nguyễn Hữu Hiền (cầm hoa) được khen thưởng vì có thành tích cứu sống 3 người đuối nước.

Sáng ngày 25/4, thông tin từ ông Phạm Đình Thế, Chủ tịch UBND xã Thanh Hòa, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, sau hành động cứu 3 người thoát khỏi đuối nước, ông Nguyễn Hữu Hiền, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã vừa được UBND huyện Thanh Chương khen ngợi.

Trước đó, vào khoảng hơn 14h chiều ngày 24/4, có 3 thanh niên xuống sông Giăng đoạn chạy qua địa bàn xóm Đồng Hòa, xã Thanh Hòa tắm.

Trong lúc tắm không may sa vào khu vực nước sâu, cả 3 lại không biết bơi nên bị đuối nước, kêu cứu.

Lúc này ông Nguyễn Hữu Hiền đang chăn gia súc ở gần đó nên nghe thấy tiếng kêu cứu lập tức chạy đến hiện trường. Không ngần ngại ông Hiền lao mình xuống dòng nước cứu 2 người lên bờ.

Dù đã rất mệt nhưng ông tiếp tục cố gắng cứu người thứ 3, khi nạn nhân được đưa lên bờ cũng đã bất tỉnh, sau khi được sơ cứu nạn nhân đã tỉnh lại. Hiện sức khỏe của cả 3 đều ổn định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không ra khơi đánh bắt để... tránh lỗ

Không ra khơi đánh bắt để... tránh lỗ

Ở Khu neo đậu tránh trú Bắc Cửa Việt (xã Gio Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), ngư dân đã đưa nhiều tàu cá công suất lớn vào neo đậu gần bờ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất