Một học sinh Hà Nội mắc Covid-19 từng tiêm vaccine tại trường: Lãnh đạo Sở GDĐT nói gì?

Nguyễn Hoài

Sở GDĐT Hà Nội đang tích cực phối hợp với cơ quan y tế trong việc điều trị sức khỏe cho học sinh mắc Covid-19.

Liên quan đến việc một học sinh lớp 12 của Trường THPT Lê Lợi (quận Hà Đông) bị mắc Covid-19 đã từng đi tiêm vaccine ở trường, tối 27/11, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho biết, Sở đã chỉ đạo nhà trường tích cực phối hợp với cơ quan y tế trong việc điều trị sức khỏe học sinh mắc Covid-19, đồng thời theo dõi sức khỏe, yêu cầu cách ly tại nhà các học sinh đã đi tiêm tại trường.

Sáng 27/11, quận Hà Đông tiếp tục triển khai tiêm vaccine Pfizer cho 6.570 học sinh lớp 9 trên địa bàn quận. 
Sáng 27/11, quận Hà Đông tiếp tục triển khai tiêm vaccine Pfizer cho 6.570 học sinh lớp 9 trên địa bàn quận. 

Trước đó, ngày 24/11, Trường THPT Lê Lợi phối hợp với lực lượng y tế tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh lớp 10, 11, 12. Công tác tổ chức tiêm phòng được thực hiện theo quy trình 1 chiều, đảm bảo giãn cách, chia từng lớp theo các khung thời gian khác nhau.

Cụ thể, sáng 24/11, tiêm cho học sinh khối 10 trước, sau đó đến khối 12; buổi chiều tiêm cho học sinh lớp 11. Mỗi khung giờ chỉ tiêm cho 2 lớp.

Đến ngày 26/11, một học sinh ở lớp 12A3 có kết quả xét nghiệm mắc Covid-19. Học sinh này có mặt tại điểm tiêm lúc 8h30 và ra về lúc 10h30. Hiện học sinh này cùng gia đình đã được cơ quan y tế đưa đi cách ly, điều trị.

Trước đó, học sinh này được xét nghiệm ở nơi cư trú và có sức khỏe bình thường, không thuộc diện F0, F1 hay F2 nên đến trường tiêm theo lịch.

Học sinh được kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm.
Học sinh được kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trường THPT Lê Lợi đã họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của trường, thông báo tới toàn thể học sinh, phụ huynh tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe. Nếu có biểu hiện bất thường cần liên hệ với cơ quan y tế địa phương, giáo viên chủ nhiệm, nhà trường để kịp thời xử lý.

Theo kế hoạch của Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 23 - 25/11, cơ quan y tế phối hợp với các trường THPT tại Hà Nội đồng loạt tiêm vaccine phòng Covid-19 cho toàn bộ học sinh. Theo thống kê, tỷ lệ tiêm toàn thành phố đạt gần 100%, chỉ trừ một số học sinh có bệnh nền, cơ địa dị ứng phải tiêm ở bệnh viện.

Sáng 27/11, thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức tiêm chủng cho học sinh cấp THCS tại các quận, huyện, thị xã. Theo Sở GDĐT Hà Nội, sau khi hoàn thành tiêm vaccine phòng Covid-19, tháng 12 sẽ cho học sinh THPT tới trường, sau đó đến học sinh THCS.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất