Một kỹ sư người Việt được Nhà nước Séc vinh danh

T.H

Nhân dịp Quốc khánh Cộng hòa Séc (28/10/1918 - 28/10/2020), Tổng thống Milos Zeman đã công bố quyết định vinh danh 38 cá nhân có đóng góp quan trọng đối với đất nước Séc.

Đặc biệt trong số 38 người đó có kỹ sư Trịnh Tân, người Séc gốc Việt được trao tặng Huân chương hạng nhất vì sự nghiệp phục vụ quốc gia.

Kỹ sư Trịnh Tân, sinh ngày 18/11/1961, hiện là Chủ tịch Hội người Việt Nam tại tỉnh Bắc Morava và Ostrava. Ông được ghi nhận vì đã có quá trình đóng góp tích cực trong việc tăng cường mối quan hệ giữa hai dân tộc Séc - Việt tại tỉnh Bắc Morava, cũng như mối quan hệ giữa hai nước Cộng hòa Séc và Việt Nam.

Đặc biệt, trong thời kỳ đại dịch Covid-19, ông Trịnh Tân đã có vai trò quan trọng trong việc tổ chức cùng cộng đồng người Việt Nam may và trao tặng hàng chục nghìn khẩu trang, găng tay bảo hộ cũng như hỗ trợ tài chính cho các bệnh viện, nhà dưỡng lão, các cơ sở phục vụ xã hội ở Séc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ninh Bình chú trọng xây dựng đời sống mới

Ninh Bình chú trọng xây dựng đời sống mới

Theo ông Đỗ Việt Anh, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình, 5 năm qua, việc thực hiện các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết ...
Kỳ vọng ‘tam nông’ thêm sức bật

Kỳ vọng ‘tam nông’ thêm sức bật

Những ngày này, vào dịp cuối năm, như nhiều làng quê khác ở Nam Định, nhịp sống ở thôn Bái Dương (xã Nam Dương, huyện Nam Trực) nhộn nhịp hơn, khẩn trương hơn.

Xem nhiều nhất