Một người Argentina đã mua tên miền của Google chỉ với giá 2 Bảng Anh

Lê Minh Hoàng

Một nhà thiết kế sống ở Buenos Aires cho biết anh ấy đã lấy tên website của mình là google.com.ar sau khi nhận thấy nó có sẵn trong danh sách tên miền khả dụng.

Một người Argentina đã mua tên miền của Google chỉ với giá 2 Bảng Anh - Ảnh 1

Toàn bộ sự hiện diện trên web của Google tại ​​Argentina vào tuần trước đã được điều hướng đến trang web của một nhà thiết kế 30 tuổi, người đã mua tên miền của công ty với giá chỉ 2 Bảng Anh.

Nicolas Kuroña, một cư dân của Buenos Aires, cho biết anh nhận thấy rằng các dịch vụ của công ty đã ngừng hoạt động khi anh bắt đầu nhận được tin nhắn từ bạn bè trên WhatsApp. Tuy vậy, thay vì tiếp tục công việc của mình, anh chàng này lại đến cơ quan đăng ký tên miền Argentina để tìm hiểu lý do trang web của anh ngừng hoạt động.

Trong bài đăng trên Twitter, Kuroña đã viết: “Miền website đã hết hạn, tôi đã mua nó một cách hợp pháp với hóa đơn mua hàng”. Anh chàng thiết kế này cũng trả lời phỏng vấn với BBC rằng “Khi quá trình mua hàng hoàn tất và dữ liệu của tôi xuất hiện, tôi biết rằng điều gì đó sẽ xảy ra ... Tôi đã thực sự lo lắng”.

Hình ảnh website google.com.ar bị ngừng hoạt động.
Hình ảnh website google.com.ar bị ngừng hoạt động.

“Tranh chấp tên miền” là một thực tế khá phổ biến được nhiều quốc gia ban hành các chính sách để đảm bảo rằng chủ sở hữu hợp pháp của tên miền có thể yêu cầu xóa các tên miền giả mạo. Tuy nhiên, trường hợp của anh chàng Argentina này lại đang gây tranh cãi lớn vì lẽ ra tên miền của Google không được rao bán trong bất kỳ trường hợp nào.

Mặc dù vậy, Kuroña vẫn không thể giữ tên miền mà anh ấy đã nắm trong một thời gian ngắn. Nó đã được chuyển trở lại quyền kiểm soát của Google ngay sau khi anh ấy đăng ký.

Theo The Guardian

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất