Một người làm nail tại Long An tiếp xúc trực tiếp với BN1347

Đoàn Xá

Một nữ học viên hiện đang làm nail tại huyện Cần Đước (Long An) tham gia lớp học, tiếp xúc trực tiếp với BN1347 đang được đưa đi cách ly.

Chiều tối 1/12, theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP HCM, có 2 trong số những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 1347 (giáo viên tiếng Anh) đã dương tính với SARS-Cov-2.

Ngoài ra, một nữ học viên hiện đang làm nail tại huyện Cần Đước (Long An) cũng tham gia lớp học, tiếp xúc trực tiếp với BN1347 đang được đưa đi cách ly. Hiện người này đang chờ kết quả xét nghiệm.

Chiều ngày 1/12, UBND xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP HCM đã có văn bản khẩn thông báo về trường hợp nghi nhiễm SARS-Cov-2 trên địa bàn.

Đây là học viên học tiếng Anh ở Trung tâm Key English do BN1347 tại dạy tại quận 10. Cụ thể, F1 này sinh năm 1993, ngụ tại xã Bình Chánh. Trường hợp nghi nhiễm hiện đang làm nail (móng tay, móng chân) tại địa chỉ số 79 Cầu Tràm của xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Theo ghi nhận của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, ngày 26/11, người này có tiếp xúc với BN1347 khi đi học tại Trung tâm tiếng Anh. Từ ngày 26/11 đến này 30/11, F1 đi làm tại địa chỉ Cầu Tràm nêu trên. Mỗi ngày, F1 có tiếp xúc với 2-3 khách hàng. Ngoài ra, F1 này có đi gội đầu, có đi chung với 5 người bạn của chồng ngày 29/11.

Cũng theo trung tâm kiểm soát bệnh tật, những người đã tiếp xúc trực tiếp với F1 này gồm có mẹ chồng (72 tuổi). Người này chỉ ở nhà không đi đâu.

Ngoài ra, chồng của F1 này là N.D.L., 38 tuổi làm việc ở Công ty Điện lực Bình Chánh. Từ ngày 26/11 đến 30/11, người này đều đi làm tại Điện lực Bình Chánh. Hiện cả chồng và mẹ chồng của F1 này đều đã được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Cơ quan chức năng cũng đang tiến hành khoanh vùng, khử khuẩn các khu vực F1 này đã tới, thống kê những người tiếp xúc để xử lý theo đúng quy trình.

Cũng liên quan đến BN1347 là giáo viên tiếng Anh, một em bé 1 tuổi là hàng xóm của BN này đã được ghi nhận nhiễm SARS-Cov-2, hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TP HCM. Ngoài ra, khu vực 2 bệnh nhân này sinh sống cũng được phong toả, tiến hành khử trùng. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất