Một phường có 22 người làm giả hồ sơ lĩnh chế độ chất độc da cam

Xuân Thi

Từ đơn thư khiếu nại của người dân, Thanh tra Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Quảng Bình đã tiến hành xác minh. Đặc biệt, tại phường Quảng Thuận (thị xã Ba Đồn) Thanh tra phát hiện 22 trường hợp làm giả.

Một phường có 22 người làm giả hồ sơ lĩnh chế độ chất độc da cam

Nhà nước luôn quan tâm đến các đối tượng chính sách.
Ảnh: Bàn giao nhà tình thương và hỗ trợ nhân đạo cho
nạn nhân chất độc da cam ở tỉnh Quảng Bình.

Ngày 18/3, ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Quảng Bình cho biết: Đầu năm 2016, sau khi lập đoàn thanh tra xác minh theo đơn khiếu nại, tố cáo, đoàn thanh tra của Sở đã phát hiện 22 trường hợp làm giả hồ sơ để hưởng chế độ chất độc da cam tại phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn.

Ngoài ra, từ công tác thanh tra xác minh các đơn thư khiếu nại, tố cáo, thực hiện tổng rà soát các đối tượng người có công từ đầu năm 2015 đến tháng 3/2016, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình đã cắt chế độ đối với 29 người làm giả hồ sơ thương binh và chất độc da cam (2 người là thương binh, 27 người chất độc da cam).

Đồng thời, tiến hành tạm dừng việc cấp chế độ đối với 15 trường hợp khác do hồ sơ không đủ yêu cầu (3 người là thương binh, 1 người bệnh binh và 11 người là đối tượng chất độc da cam).

Ông Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh thêm “Việc giải quyết thanh tra theo đơn khiếu nại tố cáo của người dân và công tác rà soát các đối tượng người có công nhằm đảm bảo cho những người có công xứng đáng được hưởng chế độ chính sách. Riêng những trường hợp bị tạm dừng cấp chế độ, nếu không bổ sung đầy đủ hồ sơ cũng sẽ bị cắt chế độ".

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất