Một sản phụ sinh con khi đang trên đường về quê

Nguyễn Quốc

Chiều 8/10, BS Hồ Văn Lộc, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) cho biết, trung tâm này vừa tiếp nhận 2 mẹ con sản phụ quê ở Nghệ An.

Hiện 2 mẹ con chị Dũng đang được chăm sóc tại Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng. Ảnh: TTYT cung cấp.
Hiện 2 mẹ con chị Dũng đang được chăm sóc tại Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng. Ảnh: TTYT cung cấp.

Bác sĩ Hồ Văn Lộc cũng cho biết thêm, hiện sức khoẻ của 2 mẹ con đều đã ổn định và đang được Trung tâm tiếp tục theo dõi.

Trước đó, một nhóm 10 người quê ở Nghệ An đi xe máy từ TP Hồ Chí Minh về quê, do quá mệt mỏi sau một chặng đường dài, nên nhóm người này đã dừng lại nghỉ tạm trước vỉa hè nhà của một người dân tại làng Đại An Khê, xã Hải Thượng, huyện Hải lăng.

Trong số những người trên có chị Lò Ý Dũng (19 tuổi, người dân tộc Mông, quê ở Trị Lé, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) đang mang thai sắp đến ngày sinh.

Đến khoảng 5h sáng cùng ngày, chị Dũng bắt đầu trở dạ và đã hạ sinh một cháu bé ngay trước vỉa hè, lúc này mọi người trong đoàn ai nấy đều bối rối và tìm đến sự giúp đỡ từ người dân địa phương.

Nhận được thông tin, trạm CSGT Hải Lăng đã cử tổ công tác đến và thông báo với Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng, Công an xã Hải Thượng có nhanh chóng có mặt kịp thời sơ cứu sau sinh cho 2 mẹ con.

Sau đó, 2 mẹ con chị Dũng cùng với chồng và người con 2 tuổi đã được lực lượng chức năng đưa đến Trung tâm y tế huyện Hải Lăng chăm sóc đặc biệt tại khu cách ly.

Những người còn lại trong nhóm, lực lượng chức năng đã liên hệ xe tải của Công an tỉnh Quảng Trị trung chuyển người và xe máy ra tỉnh Quảng Bình.

Được biết, hoàn cảnh gia đình chị Dũng rất khó khăn, sau khi đưa 2 mẹ con vào Trung tâm để chăm sóc, các nhân viên y tế tại đây đã đi gom những đồ sơ sinh từ các sản phụ khác.

Ngoài ra, Phòng Công tác xã hội của Trung tâm còn đứng ra kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm để giúp đỡ cho gia đình sản phụ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất