Một số đơn vị đã có 100% cử tri đi bầu cử

Mai Loan

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định với các phóng viên đang có mặt tại Trung tâm báo chí, Nhà Quốc hội sáng 23/5.

Tại Trung tâm báo chí, Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định vừa cập nhật tình hình bầu cử trên toàn quốc.

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, tại Toà nhà Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia (HĐBCQG) có bộ phận thường trực để tiếp nhận, kịp thời xử lý mọi vấn đề phát sinh.

Tuy nhiên, cho đến nay, sau 3 tiếng đồng hồ tiến hành cuộc bầu cử, tại tất cả 63 tỉnh, thành trên cả nước, cuộc bầu cử đang diễn ra đúng pháp luật, đúng kế hoạch; chưa phát sinh vấn đề nào buộc HĐBCQG phải hướng dẫn.

“Đúng 7h sáng, các điểm bầu cử đã khai mạc trang trọng với không khí vui tươi, phấn khởi. Mặc dù chưa có số liệu tổng hợp đầy đủ, song đến nay tại một số tổ bầu cử đã có 100% cử tri đi bầu, điển hình như 23 điểm bầu cử tại Bạc Liêu, 10 điểm tại Vĩnh Phúc. Hoàn thành sớm nhất, vào lúc 6h50 là một điểm bầu cử của Công an Trà Vinh. Các đồng chí công an tại đây đã nhanh chóng hoàn thành việc bầu cử để sau đó triển khai đi làm nhiệm vụ”.

Vẫn theo Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, việc bầu cử các khu vực đang cách ly y tế, cách ly xã hội cũng không có vướng mắc gì, do đã có sự chuẩn bị chu đáo. Trước đó, HĐBCQG đã ban hành 10 văn bản hướng dẫn chi tiết về vấn đề này.

“Quyền bầu cử của mọi cử tri ở các khu vực đã bầu cử sớm cũng đều được đảm bảo”, ông Nguyễn Khắc Định nêu rõ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tại sao 13 năm qua chưa đấu giá tần số?

Tại sao 13 năm qua chưa đấu giá tần số?

Nhiều ý kiến đề nghị giải thích lý do tại sao 13 năm qua chưa đấu giá tần số, nguyên nhân là ở quy định của pháp luật hay vướng mắc trong thực tiễn triển khai.

Xem nhiều nhất