Một thanh niên bị xử phạt vì cung cấp thông tin thuộc phạm vi Nhà nước sai quy định

Nguyễn Quốc

Ngày 4/4, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đã ra quyết định xử phạt một trường hợp cung cấp thông tin sai sự thật và cung cấp thông tin thuộc phạm vi bí mật Nhà nước cho cá nhân không đúng quy định.

Một thanh niên bị xử phạt vì cung cấp thông tin thuộc phạm vi Nhà nước sai quy định

Nguyễn Thanh H. (bìa trái) làm việc với cơ quan chức năng.

Theo đó, Nguyễn Thanh H. (21 tuổi, trú tại TP Huế) đã bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính với 2 hành vi: Cung cấp thông tin sai sự thật và cung cấp thông tin thuộc phạm vi bí mật Nhà cho cá nhân không đúng qui định.

Trước đó, ngày 26/3, H. dùng mạng xã hội để gửi hình ảnh văn bản dự thảo (chưa được phê duyệt) của UBND TP Huế liên quan đến công tác tiến hành chống dịch Covid 19 ra bên ngoài.

Văn bản có nội dung: “Tất cả các cơ sở kinh doanh, sản xuất, gia công (bao gồm các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị) trên địa bàn TP Huế tạm thời đóng cửa kể từ 30/3 cho đến khi có thông báo mới (trừ các cơ sở kinh doanh lương thực, thực phẩm, dược, xăng dầu, tạp hóa)”.

Được biết, văn bản này được soạn thảo nhằm tham mưu lên lãnh đạo UBND TP Huế. Tuy nhiên, do nội dung văn bản thiếu thực tế nên không được cấp lãnh đạo thông qua.

Sau đó, một số tài khoản Facebook đã đăng tải, chia sẻ, gây hoang mang dư luận xã hội.

Ngay khi có thông tin phản ảnh của người dân, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Công an tỉnh này nhanh chóng làm rõ để xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thanh H. với số tiền 18 triệu đồng.

Liên quan đến văn bản này, ngày 31/3, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã tiến hành xử phạt 10 triệu đồng đối với một trường hợp về hành vi đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giấu ma túy trong quần lót cũng không thoát

Giấu ma túy trong quần lót cũng không thoát

Nguyễn Trọng Xá, 32 tuổi, tại TP Hải Phòng đã giấu ma túy trong quần lót nhằm trốn tránh cơ quan Công an, tuy nhiên hành vi của đối tượng không qua mắt được cơ quan ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất