Một Trưởng phòng GD&ĐT bị kỷ luật vì viết thư 'xin kinh phí'

Đình Minh

Ông Hà Tự Nhiên - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã bị kỷ luật khiển trách vì viết thư ngỏ kêu gọi đóng góp kinh phí thực hiện hội thao không phù hợp với quy định.

Chiều 31/1, tin từ Ban Thường vụ Huyện ủy Bá Thước cho biết, đã bỏ phiếu và thống nhất thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Hà Tự Nhiên - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện.

UBND huyện Bá Thước, nơi ông Hà Tự nhiên - Trưởng phòng GD-ĐT đang công tác.
UBND huyện Bá Thước, nơi ông Hà Tự nhiên - Trưởng phòng GD-ĐT đang công tác.

Ông Nhiên bị khiển trách vì liên quan đến sự việc viết thư ngỏ gửi các trường kêu gọi đóng góp kinh phí thực hiện "Hội thao người giáo viên Nhân dân" không phù hợp với quy định.

Trước đó, vào khoảng tháng 10/2022, ông Hà Tự Nhiên có viết thư ngỏ gửi hiệu trưởng các trường học trên địa bàn "xin tiền" đóng góp kinh phí tổ chức "Hội thao người giáo viên Nhân dân".

Theo nội dung thư ngỏ, Phòng GD&ĐT huyện này có tổ chức cuộc thi "Giai điệu tuổi hồng" và "Hội thao người giáo viên Nhân dân".

Để góp phần động viên, khuyến khích kịp thời cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia các hoạt động đạt kết quả tốt nhất, Phòng GD&ĐT huyện kêu gọi các nhà trường trên tinh thần tự nguyện, chung tay góp một phần kinh phí để hỗ trợ các đoàn tham gia hội thi.

Bức thư ngỏ xin kinh phí từ các trường học do ông Hà Tự Nhiên - Trưởng phòng GDĐT ký
Bức thư ngỏ xin kinh phí từ các trường học do ông Hà Tự Nhiên - Trưởng phòng GDĐT ký

Cuối thư ngỏ có ghi số tài khoản ngân hàng của Phòng GD&ĐT huyện Bá Thước để các nhà trường chuyển tiền. Sau khi nhận được thư ngỏ, nhiều trường học trên địa bàn huyện Bá Thước đã đóng góp với số tiền 1 triệu đồng/trường học.

Sự việc này sau khi bị báo chí phản ánh, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Bá Thước, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã vào cuộc làm rõ sự việc. Qua xác minh, đã xác định việc kêu gọi này không phù hợp với quy định, đồng thời, yêu cầu ông Hà Tự Nhiên trả lại số tiền cho các trường học.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất