Một tỷ đồng hỗ trợ đồng bào tỉnh Đắk Lắk

Nguyễn Tuấn Anh

Ngày 13/11, tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh đã trao số tiền 1 tỷ đồng do nhân dân, cán bộ, chiến sỹ TP Hồ Chí Minh đóng góp thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh Đắk Lắk để hỗ trợ người dân trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra.

Lãnh đạo MTTQ TP. Hồ Chí Minh trao số tiền hỗ trợ cho lãnh đạo MTTQ tỉnh Đắk lắk.

Tại buổi tiếp nhận tiền hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão số 12 gây ra, ông Y Dec H’Đơk, Chủ tịch MTTQ tỉnh Đắk Lắk cảm ơn nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP Hồ Chí Minh, MTTQ TP Hồ Chí Minh đã kịp thời động viên thăm hỏi, hỗ trợ bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống và vượt qua khó khăn sau bão. 

Ông Y Dec chia sẻ, Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung rất ít khi bị ảnh hưởng của các cơn bão. Thế nhưng cơn bão số 12 vừa qua tràn lên Tây Nguyên đã gây thiệt hại về tài sản cho tỉnh Đắk Lắk khoảng 356 tỷ đồng.

Toàn tỉnh có 1 người chết và 10 người khác bị thương; gần 170 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, hơn 2.000 ngôi nhà bị tốc mái và hư hỏng. Cùng với đó, hàng chục điểm trường học, cơ sở y tế, trụ sở làm việc bị tốc mái và hư hỏng nặng, trên 26.500 ha cây trồng các loại bị gãy, đổ và ngập lụt; 4.800 con gia cầm bị nước lũ cuốn trôi.

Những năm gần đây tình hình biến đổi khí hậu có nhiều diễn biễn phức tạp khiến cho bà con các tỉnh Tây Nguyên gặp rất nhiều khó khăn. Các năm trước tình hình hạn hán diễn ra đã khiến hàng ngàn héc ta cây trồng của bà con bị ảnh hưởng gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng. Ông Y Dec khẳng định với số tiền hỗ trợ của Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh, Ủy ban MTTQ tỉnh Đắk Lắk sẽ chỉ đạo cho Mặt trận các cấp lập danh sách hỗ trợ đúng các đối tượng bị thiệt hại do thiên tai.

Bà Triệu Lệ Khánh – Phó Chủ tịch Ủy ban  MTTQ TP Hồ Chí Minh cho biết, trước những thiệt hại nặng nề của bà con nhân dân tỉnh Đắk Lắk và nhiều tỉnh thành trong cả nước do thiên tai, với tinh thần tương thân tương ái, nhân dân cán bộ, chiến sĩ TP Hồ Chí Minh dưới sự kêu gọi, vận động của MTTQ thành phố, Mặt trận các cấp từ tháng 8 đến nay đã ủng hộ được hơn 18 tỷ đồng để hỗ trợ bà con vùng khó khăn. Hi vọng với sự hỗ trợ về mặt vật chất tuy không lớn nhưng sẽ giúp bà con nơi vùng bão đi qua ấm lòng hơn.

Cùng ngày, bà Triệu Lệ Khánh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác và lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Đắk Lắk đã tới thăm hỏi, động viên và trao 150 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) hỗ trợ bà con đồng bào xã Ea Trang, huyện M’Đrắk vượt qua khó khăn trước mắt.

Được biết, Đắk Lắk là một trong 14 tỉnh, thành của cả nước được Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh hỗ trợ thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cây xóa nghèo ở Sơn La

Cây xóa nghèo ở Sơn La

Cây sơn tra (táo mèo) ở tỉnh Sơn La trước đây là cây hoang dại, mọc rải rác ở các huyện vùng cao Thuận Châu, Mường La, Bắc Yên. Nhưng những năm gần đây, sơn tra đã ...
Trà ống lam Cao Bồ

Trà ống lam Cao Bồ

Đến bản Khuổi Luông (xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) nhiều người thích thú khi được nhấp chén trà rất ngon.

Tin nóng

Điểm tựa vững chắc của đồng bào

Điểm tựa vững chắc của đồng bào

Thời gian qua người có uy tín trong đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã có những đóng góp hiệu quả để giúp đỡ bà con ở thôn, làng tích cực sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Xem nhiều nhất