Một vùng áp thấp có khả năng xuất hiện trên Biển Đông

Thái Nhung

Ngày 19/11, Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia dự báo một vùng áp thấp có khả năng sẽ xuất hiện trên biển Đông.

Một vùng áp thấp có khả năng xuất hiện trên Biển Đông
Ảnh minh họa: nhandan.vn

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 19/11 vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3,5m, biển động. Ngoài ra trên rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-7 độ Vĩ Bắc có khả năng hình thành vùng áp thấp. Từ ngày 19-21/11/2022, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to tổng lượng mưa 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Để chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển và mưa lớn, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai (PCTT) đã gửi công văn số 595/VPTT đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) các tỉnh, thành phố từ Ninh Thuận đến Cà Mau triển khai một số nội dung như sau:

Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển và vùng áp thấp có khả năng hình thành trong những ngày tới; thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, cũng như phương án đảm bảo an toàn cho người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Kiểm tra, rà soát sẵn sàng các phương án ứng phó với mưa lớn, ngập lụt đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân khi có tình huống xảy ra.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Công văn cũng yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về PCTT và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và TKCN.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất