MTTQ Nghệ An: Khởi công nhà Đại Đoàn kết, thăm và tặng quà gia đình chính sách

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh Liệt sĩ. Sáng Ngày 24/7, đoàn đại biểu UBMTTQ tỉnh Nghệ An đã dâng hoa, dâng hương tại các khu di tích, đi thăm tặng quà cho gia đình chính sách và khởi công xây dựng nhà Đại Đoàn kết.

MTTQ Nghệ An: Khởi công nhà Đại Đoàn kết, thăm và tặng quà gia đình chính sách

Đoàn MTTQ tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Ngọc Nguyên – Phó chủ tịch
dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử QG Truông Bồn.

Tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Bày tỏ lòng biết ơn đến công lao to lớn, sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ trên tọa độ lửa Truông Bồn năm xưa.

Tiếp đến, Đoàn đại biểu UBMTTQ tỉnh Nghệ An đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương. Tại đây, đoàn cùng với lãnh đạo huyện Đô Lương tổ chức lễ cất bốc, an táng 5 hài cốt liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến trên địa bàn xã Tràng Sơn đưa vào nghĩa trang liệt sỹ huyện.

MTTQ Nghệ An: Khởi công nhà Đại Đoàn kết, thăm và tặng quà gia đình chính sách - 1

An táng 5 hài cốt liệt sĩ hi sinh trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm
tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Đô Lương.

Tại buổi lễ các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương kính viếng hương hồn các liệt sỹ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các liệt sỹ đã chiến đấu anh dũng và hy sinh trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm giành lại độc lập, tự do cho Tổ Quốc và cuộc sống bình yên của nhân dân. Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi biết ơn sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ.

MTTQ Nghệ An: Khởi công nhà Đại Đoàn kết, thăm và tặng quà gia đình chính sách - 2

Khởi công xây dựng nhà Đại Đoàn kết cho gia đình chính sách
tại xã Trù Sơn, huyện Đô Lương

Cũng trong chuỗi hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thương binh liệt sỹ, đoàn đã hỗ trợ kinh phí và động thổ, xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Khôi, xóm 5 xã Trù Sơn, Đô Lương; một trong những gia đình cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

MTTQ Nghệ An: Khởi công nhà Đại Đoàn kết, thăm và tặng quà gia đình chính sách - 3

Thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách

Đoàn cũng thăm và tặng quà 5 gia đình chính sách, người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT trên địa bàn xã Bài Sơn huyện Đô Lương.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chợ Lách làm tốt công tác an sinh xã hội

Chợ Lách làm tốt công tác an sinh xã hội

Trong bối cảnh thiên tai hạn mặn kéo dài, đại dịch Covid-19 tác động lớn đến kinh tế - xã hội, khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, truyền thống đoàn kết, ...
Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Ngày 23/11, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra từ Hiệp ...

Tin nóng

Người Chiêm Hóa xây dựng nông thôn mới

Người Chiêm Hóa xây dựng nông thôn mới

Huyện Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang) hiện có 7/25 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), bình quân đạt 14 tiêu chí/xã. Huyện phấn đấu hết năm 2020 đạt bình quân 15 tiêu chí/xã, có thêm 2 xã đạt chuẩn NTM.

Xem nhiều nhất