MTTQ Nghệ An phát động Tháng cao điểm vì người nghèo 2018

Điền Bắc

Sáng ngày 24/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2018”.

MTTQ Nghệ An phát động Tháng cao điểm vì người nghèo 2018

Hội nghị “Tháng cao điểm vì người nghèo 2018” do Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An phát động.

Cụ thể, trong 10 tháng đầu năm 2018, tại chương trình Tết Mậu Tuất cho người nghèo năm 2018, tỉnh Nghệ An đã huy động được gần 65 tỷ đồng gồm tiền và hàng. Trong đó, gần 64 tỷ đồng tiền mặt đã được phân bổ cho 100.809 hộ, bao gồm 63.800 hộ nghèo và 37.009 hộ cận nghèo, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội.

Riêng quỹ “Vì người nghèo” 10 tháng đầu năm 2018, quỹ cấp huyện toàn tỉnh vận động được hơn 11 tỷ đồng. Các đơn vị đạt kết quả cao như các huyện Đô Lương, Yên Thành, Quỳnh Lưu... đã tập trung xây mới 261 nhà, sửa chữa 64 nhà Đại đoàn kết và khám chữa bệnh cho người nghèo. Đặc biệt, năm 2018 “Quỹ vì người nghèo” hỗ trợ người dân phát triển sản xuất theo hướng thoát nghèo bền vững với tổng số tiền là hơn 3,8 tỷ đồng.

Được biết, toàn tỉnh Nghệ An hiện có 65.435 hộ nghèo ở 21 huyện, thành, thị chiếm 7,54%; số hộ nghèo và nguy cơ tái nghèo có 85.555 hộ, chiếm 9,86%. Trong đó còn nhiều hộ nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn, cần có sự chung tay, góp sức của cộng đồng.

Tại hội nghị phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo” nhiều ý kiến cho rằng để chương trình này tiếp tục phát huy hiệu quả thì Ban vận động Quỹ vì người nghèo của tỉnh Nghệ An cần cân đối quỹ vì nghèo để phù hợp với tình hình của từng địa phương, nên hợp nhất một số quỹ trùng với mục tiêu...

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Huy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đánh giá cao những cố gắng của các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, đơn vị, các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng tỉnh Nghệ An chăm lo cho người nghèo trong thời gian qua. Và, mong muốn tiếp tục nhận được những đóng góp, hỗ trợ của cả xã hội để các hộ gia đình giảm nghèo và thoát nghèo, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất