Mua 2 sổ hồng giả qua mạng rồi đem đi thế chấp

Nguyễn Quốc

Sau khi đặt mua 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả qua mạng, Tuấn đã đem đi thế chấp cho người khác để vay số tiền 470 triệu đồng.

Ngày 26/11, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Phước Quý Tuấn (42 tuổi, trú tại phường Thủy Xuân, thành phố Huế) về tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Huế đọc lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Phước Quý Tuấn (áo kẻ sọc).  
Cơ quan CSĐT Công an thành phố Huế đọc lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Phước Quý Tuấn (áo kẻ sọc).  

Theo đó, để có sổ hồng thế chấp vay tiền của người khác, tháng 11/2019 và 12/2019, Nguyễn Phước Quý Tuấn đã đặt mua qua mạng làm giả 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BT 250857 của UBND thành phố Huế và số BT 250900 của Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Sau đó, Tuấn đem 2 giấy chứng nhận trên để thế chấp cho bà Lê Thị Thu Hà (50 tuổi, trú tại phường Phước Vĩnh, thành phố Huế) để vay số tiền 470 triệu đồng.

Hành vi trên của Tuấn đã vi phạm pháp luật về tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" quy định tại Khoản 3 Điều 341 và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại Khoản 3 Điều 174 Bộ luật hình sự.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an thành phố Huế điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất