Mùa cúc họa mi

 Cẩm

Có một loài hoa chiếm vị trí tuyệt đối trên facebook những ngày này. Mỗi năm chỉ có một mùa, thời gian xuất hiện chỉ độ 1 tháng, có lẽ vì thế mà những bông hoa trắng mỏng manh đột ngột trở thành loài hoa được yêu thích vào bậc nhất. Đương nhiên mùa nào thức nấy, mùa sen có sen, mùa cúc có cúc...

Nhưng ở vị trí hot trend trên facebook thì không hoa nào sánh được với cúc họa mi. Nhờ loài hoa vụt trở thành “ngôi sao”, mà nghề kinh doanh những cánh đồng cúc họa mi cũng trở thành nghề hái ra tiền.

Trẻ già đủ hết, từ thiếu nữ đến trung niên, cánh phụ nữ rủ nhau áo dài, váy mấn xốn xang làm duyên làm dáng trên những cánh đồng hoa cúc. Rồi từ đó những bức ảnh đẹp được đưa lên trang cá nhân, như một nét đẹp thuở cuối thu đầu đông miền Bắc. Đủ cho một vài chị em đang ngồi ở Sài Gòn xuýt xoa ghen tị, ước gì có một bình cúc họa mi.

Nhưng mà đằng sau những bức ảnh, cảnh hậu trường cũng có nhiều chuyện vui. Để có những shoot hình đẹp đăng lên, là cả một nỗ lực lớn của cả người chụp lẫn người được chụp. May mà thời buổi công nghệ phát triển, nhiếp ảnh có thể biến béo thành gầy trong chớp mắt. Chả sao. Miễn là người người đều thấy vui. Suy cho cùng cảm giác được ve vuốt có gì là không tốt. 

Thời buổi đến cả yêu thích một loài hoa cũng theo mốt, thì tất nhiên thôi sẽ có sự thay đổi trong nay mai. Ai dám chắc rằng họa mi còn là trend được bao lâu nữa. Rất có thể mùa này sang năm, loài hoa khác sẽ lên ngôi.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tour lưu diễn ‘Những người khốn khổ’

Tour lưu diễn ‘Những người khốn khổ’

Sau khi chinh phục công chúng phía Bắc, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) cho biết, sẽ đưa vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” đi lưu diễn tại Hà Nội, Đắk Lắk và ...
Có một làng Quan Tử

Có một làng Quan Tử

Bên cạnh những làng nghề, có những làng nổi lên ở truyền thống hiếu học, khoa bảng, sản sinh cho đất nước những nhân tài.
Tìm đọc Tinh hoa Việt số 145

Tìm đọc Tinh hoa Việt số 145

Mời quý độc giả tìm đọc ấn phẩm Tinh hoa Việt (Báo Đại Đoàn Kết) số 145, dày 32 trang, in trên giấy tốt, trình bày đẹp, phát hành trên toàn quốc ngày 10/4/2021. Giá: ...

Tin nóng

Tour lưu diễn ‘Những người khốn khổ’

Tour lưu diễn ‘Những người khốn khổ’

Sau khi chinh phục công chúng phía Bắc, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) cho biết, sẽ đưa vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” đi lưu diễn tại Hà Nội, Đắk Lắk và TP HCM.

Xem nhiều nhất