Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ: Tin ở hoa hồng

Mai Thiên

Vào lúc 20h ngày 10/8, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ biểu diễn vở kịch “Tin ở hoa hồng”. Đây là vở mở màn cho “Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ” 2019 của Nhà hát Tuổi trẻ.

Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ: Tin ở hoa hồng

Cảnh trong vở “Tin ở hoa hồng”.

Kịch bản “Tin ở hoa hồng” được cố tác giả Lưu Quang Vũ viết vào năm 1982. Nội dung vở kịch nói về những người trẻ mới ra trường ôm ấp nhiều hoài bão, khát vọng và niềm tin về một xã hội tốt đẹp. Vượt qua những khúc mắc, khó khăn, điều giữ hai thanh niên trẻ theo đuổi công việc của mình chính là niềm “tin ở hoa hồng”, tin ở những điều tốt đẹp vốn có trong mỗi người và trong cuộc sống. Năm 1985, vở “Tin ở hoa hồng” đã được NSND Lê Hùng dàn dựng trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ. Lần diễn này, vở diễn được chăm chút kỹ lưỡng về mặt nghệ thuật cũng như hình thức thể hiện với phần âm nhạc của Tiến Minh, thiết kế mỹ thuật của NSƯT Doãn Bằng.

Trong “Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ” năm nay, ngoài “Tin ở hoa hồng”, các nghệ sĩ còn gửi tới khán giả yêu thích nghệ thuật kịch nói qua  các tác phẩm đặc sắc: “Ai là thủ phạm”, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” với sự tham gia diễn xuất của các gương mặt quen thuộc như NSƯT Minh Hằng, NSƯT Đức Khuê, Vân Dung, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Thanh Sơn, Bá Anh…

“Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ” được kỳ vọng sẽ mang đến không gian nghệ thuật ấn tượng, đánh thức xúc cảm của người xem để cùng nhớ về một tượng đài của nền kịch nghệ Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Biển gọi’

‘Biển gọi’

Chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ, Câu lạc bộ Nữ họa sĩ (Hội Mỹ thuật Việt Nam) vừa tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật chủ đề “Biển gọi”, tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền ...
Nhiều hoạt động chào mừng ngày 8-3

Nhiều hoạt động chào mừng ngày 8-3

Kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động trong tháng 3.

Tin nóng

Xem nhiều nhất