Mua hàng Việt là tạo thêm công ăn việc làm cho người Việt

Hồng Tài - Trung Kiên

Đây là nhận định của ông Nguyễn Đình Khương, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm Xã Hội Việt Nam, trưởng đoàn Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam (gọi tắt là Ban chỉ đạo cuộc vận động) tại buổi làm việc với tỉnh Sóc Trăng về thực hiện Cuộc vận động ngày 6/9.

Mua hàng Việt là tạo thêm công ăn việc làm cho người Việt

 Ông Nguyễn Đình Khương đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động. 

Theo Ban chỉ đạo cuộc vận động tỉnh, tiếp tục thực hiện hiệu quả cuộc vận động theo tinh thần Thông báo Kết luận 264-TB/TW, ngày 31/7/2009 của Bộ Chính trị, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động của tỉnh đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể các cấp tổ chức triển khai thực hiện các nội dung của cuộc vận động với nhiều hình thức phù hợp với thực tế địa phương như: thực hiện hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng cho các doanh nghiệp; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh phát triển, mở rộng sản xuất, đổi mới công nghệ, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm hàng hóa trong tỉnh; tăng cường công tác quản lý thị trường, thuế…

Báo cáo với đoàn Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng Dương Sà Kha cho biết: Với vai trò là Thường trực Ban chỉ đạo, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức nhiều hoạt động như hội nghị tập huấn cho cán bộ Mặt trận các cấp đã tổ chức được 17.492 cuộc tuyên truyền với 712.376 lượt người tham dự; Xây dựng 24 pano và phát hành 35.000 tài liệu bướm tuyên truyền về CVĐ; xây dựng 12 chuyên mục trên Đài PTTH gắn với nội dung của CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Tỉnh tổ chức 2 lớp tập huấn cho 272 thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ thư ký các cấp; Tổ chức 1 buổi tọa đàm về thực trạng và giải pháp thực hiện CVĐ cho trên 80 người tham dự…

Mua hàng Việt là tạo thêm công ăn việc làm cho người Việt - 1

Ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi làm việc.

Bên cạnh đó, còn phối hợp các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, qua đó đã nhắc nhở 319 trường hợp, phạt hành chính 39 trường hợp với số tiền trên 680 triệu đồng.Các hoạt động thương mại được Sở Công Thương phối hợp với những ngành liên quan thực hiện đạt kếtquả tốt. 

Sở Công Thương tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện chương trình hành động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Nhân dịp Lễ 30/4 đã tổ chức Hội chợ với sự tham gia của trên 100 đơn vị với hơn 200 gian hàng. Bên cạnh đó, chỉ đạo Chi cục quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý vi phạm hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng cấm, hàng nhập lậu… tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất kinh doanh trong nước phát triển.

Ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết, công tác tuyên truyền cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam được các cấp, ngành quan tâm phổ biến sâu rộng. Thời gian tới, để đẩy mạnh cuộc vận động trên địa bàn tỉnh cần triển khai gắn với quy luật thị trường, đồng thời nghiên cứu đưa những mặt hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh vào chương trình để khuyến khích sản xuất và tiêu dùng hàng nội địa.

Ông Nguyễn Đình Khương, Trưởng đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Trung ương đánh giá cao nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh trong việc triển khai, đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với chương trình hành động cụ thể. 

Đồng thời, ông Khương nhấn mạnh, để đánh giá rõ nét kết quả của cuộc vận động, tỉnh Sóc Trăng cần tổ chức khảo sát, định lượng được những hiệu quả của công tác tuyên truyền; phổ biến sâu rộng hơn nữa đến các tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn mục tiêu của cuộc vận động do Bộ Chính trị phát động. Tổ chức nghiên cứu tình hình thị trường, các đại lý phân phối cũng như quy luật của thị trường trong tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân nhận thức rõ việc mua hàng Việt cũng chính là tạo thêm công ăn việc làm cho người Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trao cho người nghèo niềm tin

Trao cho người nghèo niềm tin

Trao cho người nghèo “cần câu” và niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp hơn chính là cách làm sáng tạo và phù hợp.
Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Ngày 23/11, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra từ Hiệp ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất