Mưa lớn tại tỉnh Sơn La, cháu bé 10 tuổi bị nước cuốn trôi

Trong 2 ngày 15-16/8, mưa to trên địa bàn tỉnh Sơn La đã làm một cháu bé 10 tuổi bị nước cuốn trôi. Đến ngày 16/8, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân.

Một tuyến đường nối với trung tâm xã bị sạt lở, nước dâng cao khiến giao thông gặp nhiều khó khăn. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN).
Một tuyến đường nối với trung tâm xã bị sạt lở, nước dâng cao khiến giao thông gặp nhiều khó khăn. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN).

Trong hai ngày 15 - 16/8, nhất là 6 giờ qua, tại tỉnh Sơn La có mưa vừa, mưa to ở các xã: Mường Lạn 42 mm, Mường Lèo 32 mm, huyện Sốp Cộp; Tân Xuân 28 mm, huyện Vân Hồ; Chiềng Công 30 mm, huyện Mường La; các xã Nà Bó 18 mm, Chiềng Ơn 31 mm, huyện Mai Sơn; xã Chiềng Bôm 27 mm, huyện Thuận Châu.

Dự báo trong khoảng 6 giờ tới, trên khu vực Tây Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa phổ biến từ 30-40 mm; có nơi mưa rất to với lượng mưa có thể hơn 100 mm.

Mưa to trên địa bàn tỉnh Sơn La đã làm một người bị mất tích. Cụ thể, ngày 15/8, cháu Lù A Tạng, 10 tuổi, cư trú tại bản Kéo Lồm, xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn đã bị nước cuốn trôi.

Sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Mai Sơn đã chỉ đạo UBND xã Chiềng Lương phối hợp với Ban quản lý bản huy động lực lượng Dân quân, Đoàn Thanh niên tập trung tìm kiếm.

Đến ngày 16/8, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân. Lãnh đạo UBND huyện Mai Sơn đã đến động viên hộ gia đình có người bị nạn.

Mưa to liên tục cũng đã gây sạt lở, làm ách tắc giao thông nhiều tuyến đường ở Sơn La. Cụ thể, sáng 16/8, trên Quốc lộ 12, tại vị trí từ km 306+140 đến km 306+175, thuộc địa phận xã Mường Lầm, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, xảy ra sạt lở taluy dương, với khối lượng đất đá ước tính khoảng 500 m3, gây ách tắc giao thông.

Ngay sau khi nhận thông tin, lực lượng chức năng đã khẩn trương huy động máy móc và phương tiện tiến hành khắc phục, đến trưa 16/8, các phương tiện đã lưu thông trở lại. Mưa to cũng đã làm sạt lở tuyến đường Mương Nà Mài, xã Mường Chanh, huyện Mai Sơn, với chiều dài khoảng 22m...

Ngoài ra, mưa to đã khiến 5 hộ gia đình tại huyện Thuận Châu bị sạt lở taluy và hơn 9ha hoa màu của người dân xã Phiêng Cằm, huyện Mai Sơn bị thiệt hại.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nước mắt 'blouse trắng'

Nước mắt 'blouse trắng'

Đã hơn 8 tháng nay, nhiều “chiến sĩ blouse trắng” đã phải đối mặt với một khó khăn khác chẳng kém, đó là bị nợ lương.
'Tết nhân ái' cho người dân nghèo

'Tết nhân ái' cho người dân nghèo

Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái 2022” cho các gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất