Mưa lớn và lốc xoáy gây thiệt hại lớn tại Quảng Nam

Chí Đại

Sáng 1/4, ông Nguyễn Tuấn Hiền, Phó Chủ tịch UBND xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy khiến cho 3 ngôi nhà của người dân địa phương bị tốc mái và hàng trăm ha lúa vụ đông xuân bị ngã đổ gây thiệt hại nặng nề.

Mưa lớn và lốc xoáy gây thiệt hại lớn tại Quảng Nam

Một ngôi nhà của người dân xã Quế An bị tốc mái do lốc xoáy gây ra.

Trước đó, vào khoảng 14h, ngày 31/3, tại xã Quế An xuất hiện một trận mưa lớn và lốc xoáy khoảng hơn 30 phút đã khiến 200 ha lúa vụ đông xuân năm 2019 và 300 ha keo (từ 2- 3 năm tuổi) của bà con bị ngã đổ gây thiệt hại nặng nề. 

Ngoài ra, trận lốc xoáy còn làm đứt một đường dây điện cao thế. 

Bên cạnh đó, 3 ngôi nhà của người dân bị cũng bị tốc mái (trong đó có nhà bà Nguyễn Thị Thuận, trú thôn Thắng Đông, xã Quế An bị tốc mái hoàn toàn).

Hiện tại, lãnh đạo xã Quế An và chính quyền huyện Quế Sơn đang tiếp tục thống kế số diện tích hoa màu, cây cối và nhà dân bị tốc mái do trận mưa lớn và lốc xoáy gây ra để có biện pháp khắc phục.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Hà Nội ô nhiễm không khí dài ngày

Hà Nội ô nhiễm không khí dài ngày

Sáng 3/2, thời tiết Hà Nội nồm ẩm có mưa phùn, làm tăng chỉ số AQI có hại cho sức khỏe con người. Tình trạng sương mù xuất hiện vào sáng sớm tiếp diễn, thời tiết lặng gió và có mưa.

Xem nhiều nhất