Mùa trăng hi vọng cho trẻ F0 nơi tâm dịch Covid-19

Trong một mùa trăng đặc biệt nhất giữa đại dịch, giãn cách và phong tỏa, người lớn tranh thủ chuẩn bị những món quà, những kế hoạch Trung thu bí mật để mang tới những niềm vui bất ngờ cho trẻ nhỏ.

Mùa trăng hi vọng cho trẻ F0 nơi tâm dịch Covid-19

Tết Trung thu đặc biệt

Mùa trăng hi vọng cho trẻ F0 nơi tâm dịch Covid-19 - Ảnh 1
Mùa trăng hi vọng cho trẻ F0 nơi tâm dịch Covid-19 - Ảnh 2

Gạt đi những bộn bề của cuộc sống, người lớn ai cũng trân quý và ngóng đợi Tết đoàn viên tháng Tám. Trẻ em háo hức đợi đến ngày phá cỗ, trông trăng. Thế nhưng đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi tất cả.

Mùa trăng hi vọng cho trẻ F0 nơi tâm dịch Covid-19 - Ảnh 3
Mùa trăng hi vọng cho trẻ F0 nơi tâm dịch Covid-19 - Ảnh 4

Hàng trăm ngàn trẻ em phải đón Tết Trung thu trong khu cách ly hay cùng gia đình thực hiện giãn cách xã hội. Hàng ngàn trẻ em F0 tạm xa gia đình, thực hiện cách ly, điều trị trong các bệnh viện, bệnh viện dã chiến.

Mùa trăng hi vọng cho trẻ F0 nơi tâm dịch Covid-19 - Ảnh 5
Mùa trăng hi vọng cho trẻ F0 nơi tâm dịch Covid-19 - Ảnh 6

Một mùa Trung thu không có trống, có lân, không có những cuộc rước đèn rực rỡ thế nhưng Covid-19 không thể cướp đi niềm vui con trẻ. Nhiều tổ chức, đoàn thể đã tranh thủ chuẩn bị những phần quà để các em nhỏ, đặc biệt là bệnh nhi F0 có một mùa Trung thu ấm áp.

Cán bộ, sinh viên của Trường Đại học Y dược Thái Bình tỉ mẩn tạo ra từng chiếc đèn Trung thu.
Cán bộ, sinh viên của Trường Đại học Y dược Thái Bình tỉ mẩn tạo ra từng chiếc đèn Trung thu.

Tại TP HCM trong một ngày cận kề Tết Trung thu, dẫu đã gần nửa đêm, các cán bộ, sinh viên của Trường Đại học Y dược Thái Bình tỉ mẩn tạo ra từng chiếc đèn Trung thu.

Đó là những phần quà các y bác sĩ tại khu cách ly tập trung trường THPT Phước Kiển (huyện Nhà Bè) âm thầm chuẩn bị để tặng cho gần 100 em nhỏ là bệnh nhân F0 đang điều trị tại đây.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

TP HCM có trên 7.000 điểm nguy cơ có lăng quăng

TP HCM có trên 7.000 điểm nguy cơ có lăng quăng

Từ đầu năm 2022 đến nay, toàn TP HCM đã thực hiện 328 quyết định xử phạt theo nghị định 117/2020/NĐ-CP đối với những địa điểm để phát sinh nhiều lăng quăng, muỗi có ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất