'Mùa xuân cho em' lần thứ 14: Mang xuân ấm cho trẻ em nghèo

Lan Hương

Ngày 4/1, Bộ LĐTB-XH, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin về Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 14.

Theo đó, nhằm mang đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết đầm ấm và ý nghĩa, Bộ LĐTB-XH giao Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình “ Mùa xuân cho em” vào tối ngày 10/1/2021 tại Nhà Hát Lớn, Hà Nội.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Nguyễn Thị Hà cho biết, đây là hoạt động thường niên, qua 13 lần tổ chức, chương trình đã huy động được hơn 1.200 tỷ đồng và hỗ trợ gần 1 triệu lượt trẻ em (thông qua các chương trình cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật bẩm sinh, dị tật về mắt)…Dự kiến chương trình “ Mùa xuân cho em” lần thứ 14 sẽ tiếp nhận khoảng 100 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

“Chương trình cũng là dịp để mỗi chúng ta được lắng nghe những ước mơ của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn để từ đó có những hoạt động hỗ trợ thiết thực để giúp các em thắp sáng những ước mơ của các em nhỏ”, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh.

Theo Ban Tổ chức, dự kiến chương trình sẽ có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh… cùng nhiều đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Vì nụ cười ấy ngỡ như hoa cười'

'Vì nụ cười ấy ngỡ như hoa cười'

Dù cuộc sống tại Điện Biên còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng nghị lực và sự lạc quan vẫn luôn hiện diện qua từng nét mặt, nụ cười của trẻ em và bà con nghèo.

Tin nóng

Người dân Quảng Ninh đổ đi sắm Tết

Người dân Quảng Ninh đổ đi sắm Tết

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, người dân Quảng Ninh hồ hởi đổ đi sắm Tết khiến không khí các khu chợ trở nên nhộn nhịp, tấp nập hơn bao giờ hết.

Xem nhiều nhất