Mực nước các hồ chứa tại Anh thấp nhất trong 25 năm

Minh Tuấn (ITV, Daily Mail)

Các hồ chứa của Anh đang ở mức thấp nhất so với bất kỳ tháng 7 nào được ghi nhận kể từ năm 1995, chỉ ở mức 65% dung tích.

Cơ quan Môi trường Anh (EA) hiện đã xếp loại mực nước ở hầu hết các hồ chứa tại nước này là ở mức "thấp" sau khi trữ lượng nước giảm mạnh và tình trạng hạn hán được ban bố ở 8 khu vực tại Anh.

Sau tháng 7 khô hạn nhất kể từ năm 1935, các hồ chứa mà Cơ quan Môi trường Anh giám sát đều ghi nhận mực nước giảm. Mực nước trên khắp các hồ chứa của Anh đã giảm đều đặn từ 90% dung tích vào cuối tháng 4 xuống 85% vào tháng 5, 78% vào tháng 6 và hiện là 65% vào cuối tháng 7.

Mực nước xuống thấp tại các hồ chứa Colliford (trái), Hanningfield (trên cùng bên phải) và Ardingly (dưới cùng bên phải). Ảnh: Sky News  
Mực nước xuống thấp tại các hồ chứa Colliford (trái), Hanningfield (trên cùng bên phải) và Ardingly (dưới cùng bên phải). Ảnh: Sky News  

Từ tháng 7, 13 con sông do Cơ quan Môi trường Anh giám sát có lượng nước chảy qua ít nhất kể từ khi hồ sơ bắt đầu được thống kê. Ví dụ, mức nước chảy qua Great Ouse đã giảm xuống chỉ còn 5% trên mức trung bình dài hạn.

Nhóm các hồ chứa trên khắp Pennines, miền Bắc nước Anh chỉ còn 49% dung tích vào tháng 7, cùng mức với Wimbleball ở Somerset.

Mực nước trên khắp các hồ chứa của Anh đã giảm đều đặn từ 90% dung tích vào cuối tháng 4 xuống 85% vào tháng 5, 78% vào tháng 6 và hiện là 65% vào cuối tháng 7.

Mực nước giảm nhiều nhất được ghi nhận tại Ardingly ở West Sussex và Hanningfield ở Essex, cả hai đều trải qua mức giảm hơn 1/5, mức lớn nhất từng được ghi nhận.

Chỉ có một số hồ chứa vẫn được xếp hạng là bình thường gồm Abberton ở Essex, với dung tích 77%, Haweswater và Thirlmere ở Cumbria 60%, nhóm Lower Lee ở Hertfordshire và Bắc London là 88%, và Teesdale ở mức 72%.

Kể từ ngày 12/8, tình trạng hạn hán đã được công bố trên khắp miền Nam, Tây Nam, miền Trung và miền Đông nước Anh, với các lệnh cấm sử dụng vòi rồng hiện đang được áp dụng đối với bốn khu vực đang trong tình trạng thiếu nước khá nghiêm trọng.

Mực nước các hồ chứa tại Anh thấp nhất trong 25 năm - Ảnh 1
Mực nước các hồ chứa tại Anh thấp nhất trong 25 năm - Ảnh 2
Mực nước các hồ chứa tại Anh thấp nhất trong 25 năm - Ảnh 3
Mực nước các hồ chứa tại Anh thấp nhất trong 25 năm - Ảnh 4
Mực nước các hồ chứa tại Anh thấp nhất trong 25 năm - Ảnh 5

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Câu chuyện Israel: Làm cho sa mạc nở hoa

Câu chuyện Israel: Làm cho sa mạc nở hoa

Có một quốc gia nằm trong khu vực khô hạn nhất trên thế giới đã hiện thực hóa viễn cảnh “khử muối nước biển” để “làm cho sa mạc nở hoa”- đó là Israel.
Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Pakistan vừa chứng kiến “trận lụt thế kỷ” khiến 1/3 diện tích bị ngập trong biển nước do những tác động của khủng hoảng khí hậu. Đây là bằng chứng cho thấy sự thiếu ...
Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Trong nhiều thập kỷ qua, tầng lớp trung lưu Ấn Độ đã tìm kiếm triển vọng tốt hơn ở các quốc gia khác.

Tin nóng

Xem nhiều nhất