‘Mùi Tết’

M.Quân

Vào ngày 31/1, tại tại số 26 ngõ 6 Trần Quốc Hoàn (Hà Nội), sẽ diễn ra chương trình phi lợi nhuận, hướng tới giá trị cộng đồng mang “Mùi Tết”.

‘Mùi Tết’ - Ảnh 1

Tại lễ hội sẽ có các khu vực trải nghiệm khác nhau dành cho các em bé và gia đình, như góc Bếp, nơi cả nhà sẽ cùng nhau giã, nặn bánh dày. Góc thủ công, một góc nhỏ ấm áp và lấp lánh sắc màu, nơi các em bé cùng bố mẹ có thể cùng nhau ngồi lại, tạm gác mọi lo toan ngày thường để cùng làm những nhiếc lì xì hạt giống với ý nghĩa nảy nở, tốt lành cho năm mới.

Góc trò chơi dân gian, nơi có những tàu lá chuối, những viên sỏi mộc mạc biến ra muôn vàn trò chơi…

Góc âm nhạc, nơi một vòng tròn lớn rộn ràng quanh lửa ấm bập bùng, cùng nhau ca hát và nhảy điệu xoè hoa, biến những đồ đạc giản dị ngày thường thành nhạc cụ hoà tấu, tạo nên khúc nhạc xuân rộn ràng…

Đặc biệt, ở phần lễ của chương trình còn có phần kể chuyện “Sự tích ngày Tết” với nghệ thuật kể chuyện trên bàn rối lông cừu và lễ giã bánh dày truyền thống. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hình tượng con trâu trong văn chương

Hình tượng con trâu trong văn chương

Nếu như con trâu trong thành ngữ tục ngữ của người Việt bị gắn với nhiều ý nghĩa phê phán và chỉ trích thì khi đi vào văn học thành văn, tất cả những sắc thái tiêu ...
Điều tra việc phá tường chùa Vàng

Điều tra việc phá tường chùa Vàng

Sau khi chùa Vàng bị xâm phạm, thay vì xử lý hành vi của những người vi phạm, chính quyền địa phương lại đề nghị Sở TN&MT Hà Nội kiểm tra, xem xét lại quá trình cấp ...
Chuẩn bị chu đáo Lễ hội Đền Hùng

Chuẩn bị chu đáo Lễ hội Đền Hùng

Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm 2021 cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ Hùng Vương do tỉnh Phú Thọ tổ chức.
Chiếu phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Chiếu phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, Bộ VHTTDL vừa giao Cục Điện ảnh chủ trì, tổ chức đợt chiếu phim miễn phí trên cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5.

Tin nóng

Đài phun nước bị… buộc

Đài phun nước bị… buộc

Đài phun nước Con Cóc tại vườn hoa Diên Hồng (hay còn có tên gọi khác là vườn hoa Con Cóc, thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang xuống cấp nghiêm trọng.

Xem nhiều nhất