Mùng 2 Tết Đinh Dậu: Nắng đẹp trên mọi miền đất nước

Theo TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 29/1 (mùng 2 Tết Đinh Dậu 2017) thời tiết đẹp trên mọi miền đất nước với nắng rực rỡ, miền Bắc không lạnh, miền Nam không nóng.

Tiếp tục trong xu hướng tăng nhiệt, miền Bắc có thêm một ngày đẹp trời. Sáng sớm có sương mù nhẹ, trời lạnh khi nền nhiệt ở mức 14-17 độ C. Trưa nắng lên, sương tan dần, sưởi ấm bầu không khí, nhiệt độ tăng lên 1-2 độ C so với ngày hôm qua, cao nhất 24-27 độ C, khu vực Tây Bắc có nơi 27-29 độ C.

Các tỉnh miền Trung nắng lên nhưng cường độ nắng không quá mạnh. Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế sáng sớm có sương mù, trưa chiều nắng lên đủ làm không khí ngày Tết ấm áp, nhiệt độ trong khoảng 24-26 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nắng nhiều hơn, nhờ gió biển thổi nên hầu khắp khu vực không khí mát mẻ với nền nhiệt phổ biến không nơi nào vượt quá 28 độ C, riêng Ninh Thuận đến Bình Thuận nhiệt độ có thể lên đến 31 độ C.

Nắng Xuân cũng ngập tràn đất Tây Nguyên nhưng không làm không khí nóng lên. Nhiệt độ tại các thành phố Plâyku, Buôn Ma Thuột là 27 độ C, riêng thành phố Đà Lạt thấp hơn, 23 độ C.

Nam Bộ là khu vực đón nắng mạnh nhất nhưng cũng chưa đến mức nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau phổ biến trong khoảng 30-32 độ C.

Không chỉ trên đất liền, thời tiết đẹp trên cả các vùng biển. Hai huyện đảo Hoàng Sa, Trường Sa ít mưa, có nắng, tầm nhìn xa thoáng trên 10km. Biển quanh các đảo gần bờ Thổ Chu, Phú Quốc mưa dông vài nơi, gió thổi cấp 3, cấp 4, biển êm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CSGT Hà Nội ‘đón lõng’ xử lý xe quá tải

CSGT Hà Nội ‘đón lõng’ xử lý xe quá tải

Sáng 22/3, Đội CSGT đường bộ số 9 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) và Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Đan Phượng đồng loạt ra quân xử lý ô tô chở quá tải, cơi nới ...

Xem nhiều nhất