Mường Ảng (Điện Biên): Người dân đồng loạt bàn giao mặt bằng làm đường giao thông

Q.Long

Sau nhiều năm chậm tiến độ do vướng mắc về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, những ngày này, Dự án đường nội thị giai đoạn I (trục 42m) và Dự án đường nội thị trục 27 m đều thuộc huyện Mường Ảng đang được đơn vị thi công triển khai gấp rút.

Dự án Ðường nội thị giai đoạn I (trục 42 m) phải giải phóng mặt bằng 6,3 ha và bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho trên 100 hộ; trong đó phải bố trí sắp xếp tái định cư cho 41 hộ chính chủ và 45 hộ là các cặp vợ chồng sống chung trên 1 thửa đất, người đủ 18 tuổi có nhu cầu tái định cư.

Theo Ban Quản lý dự án huyện Mường Ảng - đơn vị đại diện chủ đầu tư, đến nay, 100% số hộ đã nhất trí với phương án bồi thường và đồng loạt bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công dự án.   

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Rượu cần với người Ê-đê

Rượu cần với người Ê-đê

Văn hóa ẩm thực của người Ê-đê vô cùng phong phú và đa dạng, trong đó, rượu cần được xem là một trong những thức uống đã tạo nên nét đặc trưng riêng.
Lên Tam Đảo

Lên Tam Đảo

Người ta nói rằng, Tam Đảo là Sa Pa của vùng đồng bằng Bắc bộ. Cũng có người ví Tam Đảo là Đà Lạt của miền Bắc.
Rau ngót rừng

Rau ngót rừng

Ngót rừng là một loại rau đặc trưng chỉ có ở vùng núi đá, vị ngọt và lạ miệng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Mùa rau ngót rừng rơi vào khoảng tháng 2, 3 âm lịch ...

Xem nhiều nhất