Mỹ - Anh ký thỏa thuận hỗ trợ hải quan hậu Brexit

H.A.

Ngày 17/12, Anh và Mỹ đã ký Thỏa thuận hỗ trợ hải quan nhằm bảo đảm dòng chảy thương mại giữa hai nước không bị gián đoạn sau khi Anh chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31/12.

Trong một tuyên bố được đăng tải trên trang web của Bộ Tài chính Anh, Bộ trưởng Tài chính Jesse Norman khẳng định đây là một thỏa thuận quan trọng đảm bảo tính liên tục hậu Brexit, minh chứng cho sức mạnh của mối quan hệ hải quan Mỹ - Anh.

Thông qua việc chia sẻ thông tin, Thỏa thuận này sẽ cho phép hai bên tiếp tục hợp tác trong việc đấu tranh chống các hành vi vi phạm, đồng thời cung cấp cơ sở pháp lý cho các kế hoạch khơi thông dòng chảy thương mại cho các công ty xuất-nhập khẩu. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Davos và tham vọng ‘đại khôi phục’

Davos và tham vọng ‘đại khôi phục’

Nhà sáng lập Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos khẳng định 2021 sẽ là một năm thế giới thoát khỏi đại dịch một cách “linh hoạt hơn, bao trùm hơn và bền vững hơn”.
Mỹ sợ biến thể Covid-19 mới

Mỹ sợ biến thể Covid-19 mới

Ngày 25/1, một quan chức y tế công cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể virus SARS-CoV-2, tân Tổng thống Joe ...

Xem nhiều nhất