Mỹ-Anh nối lại đàm phán thương mại qua hình thức trực tuyến

Theo TTXVN

Người phát ngôn phía Mỹ nói rằng: “Cả 2 bên đều bày tỏ sẵn sàng để đạt được tiến triển càng nhanh càng tốt. Vì vậy, chúng tôi mong muốn có một cuộc đàm phán mang tính xây dựng kéo dài 2 tuần.”

Mỹ-Anh nối lại đàm phán thương mại qua hình thức trực tuyến

Hàng hóa xếp tại cảng ở Southampton, Anh. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Người phát ngôn Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) ngày 4/5 xác nhận các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Anh sẽ được tổ chức trực tuyến vào ngày 5/5.

Trước đó, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Boris Johnson đã thông báo các cuộc đàm phán giữa London và Washington sẽ được nối lại.

Người phát ngôn này nói: “Cả 2 bên đều bày tỏ sẵn sàng để đạt được tiến triển càng nhanh càng tốt. Vì vậy, chúng tôi mong muốn có một cuộc đàm phán mang tính xây dựng kéo dài 2 tuần.”

Phía anh cũng khẳng định mong muốn đạt được thỏa thuận thương mại tự do đầy tham vọng với đối tác thương mại lớn nhất của mình.

Vương quốc Anh rời Liên minh châu Âu (EU) vào đầu năm nay và hiện đang đàm phán thỏa thuận thương mại với Brussels cũng như các đối tác lớn trên thế giới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Một trùm băng đảng khét tiếng bị bắt

Một trùm băng đảng khét tiếng bị bắt

Ngày 23/4, truyền thông Mexico chính thức loan báo cảnh sát thành phố Mexico (thủ đô Mexico) đã bắt giữ một trong những “ông trùm” quyền lực nhất của MS-13, băng ...
Điều gì đang diễn ra ở Sudan?

Điều gì đang diễn ra ở Sudan?

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã lên án cuộc giao tranh tại Sudan, đồng thời kêu gọi các bên đối địch ở Sudan ngừng bắn.
Căng thẳng nhiệt khi chớm Hè

Căng thẳng nhiệt khi chớm Hè

Các nhà khoa học cho biết, thế giới có thể phá vỡ kỷ lục mới về nhiệt độ trung bình vào năm 2023 hoặc 2024, do biến đổi khí hậu và sự quay trở lại của hiện tượng ...

Tin nóng

'Văn hóa làm thêm' của Gen Z châu Á

'Văn hóa làm thêm' của Gen Z châu Á

Hơn 500 triệu lao động thế hệ Gen Z (thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 26), hiện đã sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động châu Á - Thái Bình Dương.

Xem nhiều nhất