Mỹ: Biểu tình bùng phát ở Atlanta

Duy Long

Ngày 14/6 (giờ Việt Nam), người biểu tình đã chặn một đường cao tốc chính ở thành phố Atlanta, bang George của Mỹ và một người bị cảnh sát bắn dẫn đến tử vong do có hành vi chống trả người thi hành công vụ.

Mỹ: Biểu tình bùng phát ở Atlanta

Tình trạng biểu tình xảy ra tại Atlanta. Nguồn: AP.

Trước đó, Thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms thông báo quyết định từ chức của Cảnh sát trưởng Erika Shields liên quan đến vụ việc này. Những hình ảnh phát sóng trên truyền hình cho thấy nhà hàng Wendy đã bốc cháy trong 45 phút, sau đó lực lượng cứu hỏa mới có mặt dưới sự bảo vệ của lực lượng cảnh sát đề phòng những người biểu tình quá khích. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, toàn bộ nhà hàng chỉ còn lại đống cháy vụn.

Cảnh sát cũng đã phải dùng hơi cay để giải tán những người biểu tình tập trung bên ngoài nhà hàng Wendy. Trong khi đó, nhiều người biểu tình khác tập trung trên đường cao tốc số 75, cản trở giao thông trước khi cảnh sát sử dụng xe tuần tra để đẩy lùi nhóm người biểu tình.

Theo thông tin của Cục Điều tra bang Georgia công bố, tối 12/6, người đàn ông da màu Rayshard Brooks, 27 tuổi đã chết sau khi bị cảnh sát bắn bị thương. Trước khi xảy ra vụ việc này, đối tượng đã ngủ trong xe ôtô đỗ tại lối đi xe của một nhà hàng bán đồ ăn nhanh. Nhân viên nhà hàng đã gọi điện báo cảnh sát về việc người đàn ông cản trở các khách hàng khác. Đối tượng đã từ chối thử nồng độ cồn và chống cự khi cảnh sát tìm cách bắt giữ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giàu nghèo trong đại dịch

Giàu nghèo trong đại dịch

Mới đây, tạp chí Forbes (Mỹ) công bố bản danh sách các tỷ phú trên thế giới, với người giàu nhất là Jeff Bezos: 177 tỷ USD, kế đến là Elon Musk, với 151 tỷ USD.
Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Dù đã xuất hiện thông tin bất lợi đối với vaccine AstrZeneca, nhưng nhìn chung châu Âu, Anh và nhiều nước khác trên thế giới vẫn cho rằng vaccine này mang lại nhiều ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất