Mỹ điều tàu sân bay tới khu vực Hạm đội 7

Duy Long

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc hôm 23/6 đưa tin Mỹ đã điều 2 tàu sân bay của nước này đến khu vực Hạm đội 7 đang hoạt động.

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt.
Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt.

Theo đó, quân đội Mỹ thông báo, 2 tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CNV71) và USS Nimitz (CVN 68) của nước này đã được triển khai đến khu vực Hạm đội 7 hoạt động để thực hiện các chiến dịch phối hợp, trong bối cảnh căng thẳng leo thang trên Bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng dọa tiến hành hoạt động quân sự đối với Seoul.

Theo Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ, hai tàu sân bay nêu trên đã tiến hành các hoạt động hỗn hợp ở vùng biển Philippine (một phần của Biển Đông) bắt đầu từ ngày 21/6. Hoạt động này đã kết thúc trước đó trong ngày 23/6. Bán đảo Triều Tiên cũng nằm trong khu vực hoạt động của Hạm đội 7.

Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ thông báo: “Những tàu này và máy bay liên quan cả 2 nhóm tàu tấn công đã bắt đầu hoạt động phối hợp ở các vùng biển quốc tế cho thấy năng lực vô song của Mỹ trong việc điều khiển các nhóm tàu tấn công ở khoảng cách gần nhau”.

Đợt triển khai này dường như chủ yếu nhằm gây sức ép đối với Trung Quốc, song một số nhà quan sát cho rằng những động thái gần đây trên Bán đảo Triều Tiên chắc hẳn đã nằm trong suy tính của Washington.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất