Mỹ đưa em gái lãnh đạo Kim Jong-un vào danh sách trừng phạt

Bùi Loan

Truyền thông quốc tế ngày 12/11 đưa tin, chính quyền Mỹ đã liệt em gái của lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un và một số quan chức khác vào danh sách trừng phạt.

Lệnh trừng phạt do Bộ Tài chính Mỹ thông báo ngày 11/1 đối với 7 quan chức và 2 cơ quan Triều Tiên với những cáo buộc vi phạm nhân quyền. Trong số này có cô Kim Yo-jong, em gái của lãnh đạo Triều Tiên.

Cô Kim là Phó chủ tịch cơ quan tuyên truyền của đảng Lao động Triều Tiên. Uỷ ban Kế hoạch nhà nước và Bộ Lao động Triều Tiên cũng bị đưa vào danh sách trừng phạt của Mỹ lần này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

Theo Công ty phần mềm an ninh mạng đa quốc gia Trend Micro (Nhật Bản), 6 tháng đầu năm nay đã ngăn chặn 63 tỷ thư điện tử có nội dung đe dọa, tệp tin và địa chỉ web ...
Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Ông Alain Robert (người Pháp) là một người leo núi trứ danh, tự gọi mình là “người nhện Pháp” từng chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới.
Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Kết quả bỏ phiếu cho thấy, liên minh cánh hữu do đảng Anh em Italy (FdI) của bà Giorgia Meloni đứng đầu đã giành được khoảng 44% số phiếu ủng hộ và chiếm đa số ghế ở ...

Xem nhiều nhất