Mỹ: FBI sẽ cử lực lượng tham gia điều tra vụ nổ ở Beirut

Theo đề nghị của giới chức Liban, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) sẽ cử lực lượng tới tham gia điều tra về vụ nổ ở Beirut hồi tuần trước.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ David Hale thăm hiện trường vụ nổ ở Beirut. (Ảnh: AP).
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ David Hale thăm hiện trường vụ nổ ở Beirut. (Ảnh: AP).

Ngày 13/8, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị David Hale cho biết Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) sẽ tham gia cùng các nhà điều tra Liban và quốc tế trong cuộc điều tra vụ nổ ở thủ đô Beirut hồi tuần trước khiến ít nhất 172 người thiệt mạng. 

Phát biểu trước báo giới khi đến thăm hiện trường vụ nổ, ông Hale cho biết việc FBI tham gia công tác điều tra xuất phát từ đề nghị của giới chức Liban.

Hàng loạt quốc gia Trung Đông và châu Âu cũng đã cử lực lượng tới giúp đỡ Liban điều tra cũng như khắc phục hậu quả vụ nổ.

Trước đó, hàng nghìn người dân Beirut đã tập trung tại khu vực cảng thành phố để tổ chức một lễ tưởng niệm dành cho các nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ.

Lễ tưởng niệm diễn ra không lâu sau khi chính phủ của Thủ tướng Hassan Diab tuyên bố từ chức trước làn sóng bất bình và giận dữ của người dân Liban.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc tin vào triển vọng hòa bình

Hàn Quốc tin vào triển vọng hòa bình

Ngày 18/9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng nước này sẽ có thể đạt được tiến trình hòa bình và thống nhất nếu không từ bỏ hy vọng đối thoại với Triều Tiên.
Tin vắn quốc tế (19/9)

Tin vắn quốc tế (19/9)

Ethiopia: Hàng chục người thiệt mạng do phiến quân tấn công; Malaysia bắt giữ nghi can tấn công mạng toàn cầu; Mỹ thông báo hỗ trợ 13 tỷ USD cho nông dân; Nam Phi hạ ...
Khó tin người lái xe buýt chỉ cao 1,3m

Khó tin người lái xe buýt chỉ cao 1,3m

Mặc dù chỉ cao hơn 1m3 nhưng Frank Faeek Hachem vẫn hoàn thành tốt công việc lái xe buýt mà không cần bất cứ một sự thay đổi đặc biệt nào trên chiếc xe.
Tin vắn quốc tế (18/9)

Tin vắn quốc tế (18/9)

CHDC Congo: Các nhóm vũ trang ở Nam Kivu cam kết ngừng bắn; NATO giảm quy mô cuộc tập trận quân sự ở Gruzia; Nhật Bản hỗ trợ Cuba chống dịch; Ấn Độ nỗ lực giảm thâm ...

Xem nhiều nhất