Mỹ: Hơn 2.000 chuyến bay bị hủy trong ngày đầu năm

PV (theo VOV.vn)

Trong ngày đầu năm mới, có hơn 2.000 chuyến bay tại Mỹ bị hủy hoặc hoãn chuyến do do số ca mắc Covid-19 tại nước này tăng cao khiến một số phi công và thành viên phi hành đoàn phải cách ly.

Theo trang web theo dõi chuyến bay FlightAware.com, tính đến 7h sáng ngày 1/1 (giờ miền Đông nước Mỹ), tổng cộng có  2.311 chuyến bay đến, đi hoặc trong nước Mỹ đã bị hủy, làm ảnh hưởng đến kế hoạch đi lại của hàng chục nghìn hành khách vào dịp Năm Mới.

Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.

Hãng hàng không Southwest có nhiều chuyến bị hủy nhất với 457 chuyến. Tiếp đến là các hãng hàng không American Airlines, Delta, mỗi hãng có gần 200 chuyến bay bị hủy. Nhiều chuyến bay bị hủy khiến nhiều hành khách bị mắc kẹt tại sân bay trong suốt dịp nghỉ lễ.

Nguyên nhân khiến nhiều chuyến bay bị hủy được các hãng hàng không thông báo là do thiếu nhân viên do mắc hoặc tiếp xúc với người mắc Covid-19 nên bị buộc phải cách ly.

Sự gián đoạn hàng không tại Mỹ xảy ra vào thời điểm nhu cầu đi lại phục hồi gần với mức trước đại dịch.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

El Nino và sự đối lập của thời tiết

El Nino và sự đối lập của thời tiết

Mùa thu chỉ mới bắt đầu ở Mỹ, nhưng không còn quá sớm để lo về một mùa đông đặc biệt lạnh giá, bởi mùa thu này đã khác hẳn so với những năm gần đây do hiện tượng El ...
Nguy cơ cúm gia cầm bùng phát

Nguy cơ cúm gia cầm bùng phát

Ngày 25/9, đại diện ngành chăn nuôi gia cầm ở Nam Phi chính thức cho biết đang đối mặt với đợt bùng phát cúm gia cầm tồi tệ nhất từng xảy ra ở nước này.
Chuyện kể từ những ngôi làng Nhật Bản

Chuyện kể từ những ngôi làng Nhật Bản

N hật Bản là quốc gia công nghiệp hàng đầu thế giới, nhưng vẫn còn đó những ngôi làng nhỏ “cũ kĩ”, hiếm nơi nào có được. Người ta nói rằng, ở những ngôi làng ấy, ...
Tháng 9, tháng của thiên tai

Tháng 9, tháng của thiên tai

Tháng 9/2023, thế giới chứng kiến loạt thiên tai chưa từng thấy và được coi là tháng thảm họa đối với nhiều vùng trên Trái Đất, trong vòng 100 năm. Nguyên nhân được ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất