Mỹ, Iraq thảo luận tình hình ở Syria và cuộc chiến chống IS

Theo TTXVN

Ngày 8/4, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Iraq Haider Abadi đã điện đàm thảo luận về việc đẩy nhanh chiến dịch nhằm xóa sổ những phần tử Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng còn lại, đồng thời nhấn mạnh sự hợp tác để đối phó với các mối đe dọa khác trong khu vực.

Mỹ, Iraq thảo luận tình hình ở Syria và cuộc chiến chống IS

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Iraq Haider al-Abadi. (Nguồn: AP).

Theo thông báo của Nhà Trắng, Tổng thống Trump và Thủ tướng Abadi cũng thảo luận về tình hình hiện nay ở Syria cũng như thông tin về một cuộc tấn công hóa học có thể đã xảy ra ở thị trấn Douma, gần thủ đô Damascus, Syria ngày 7/4 khiến nhiều người thiệt mạng, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

Trước đó, trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin và Iran đã ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al Assad và cảnh báo 2 quốc gia trên sẽ phải trả giá đắt cho vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học.

Tuy nhiên, cả hai chính phủ Syria và Nga đều phủ nhận đã tiến hành cuộc tấn công và cho rằng những thông tin đó là giả mạo cũng như nhằm mục đích bao che cho những kẻ khủng bố và biện minh cho những hành động quân sự bên ngoài.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nga cấp phép loại vaccine ngừa Covid-19 thứ 3

Nga cấp phép loại vaccine ngừa Covid-19 thứ 3

Tháng 8 năm ngoái, Sputnik V của Nga đã trở thành vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới được cấp phép, trong khi EpiVacCorona được phê duyệt vào tháng 10/2020.

Xem nhiều nhất