Mỹ: Một bệnh nhân Covid-19 qua đời sau vài giờ được tiêm vaccine

Hà Anh (theo Sputnik)

Bệnh nhân qua đời hôm 21/1, có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào cuối tháng 12 và đã được “tiêm vaccine Covid-19 vài giờ trước khi chết”.

Ảnh minh họa. Nguồn: AFP.
Ảnh minh họa. Nguồn: AFP.

Ngày 24/1, theo các phương tiện truyền thông địa phương bao gồm CBS13 và KTLA5 đã đưa tin, Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Placer, các cơ quan tiểu bang và liên bang đang có một cuộc điều tra trường hợp một người dân qua đời ngay sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Trong một tuyên bố trên trang Facebook của mình, Văn phòng Cảnh sát trưởng cho biết, người được đề cập, qua đời hôm 21/1, có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào cuối tháng 12 và đã được “tiêm vaccine Covid-19 vài giờ trước khi chết”.

Tuy nhiên, Văn phòng Cảnh sát trưởng nhấn mạnh, “bất kỳ báo cáo nào xung quanh nguyên nhân cái chết đều là quá sớm, vì kết quả điều tra vụ việc vẫn đang được làm rõ” và không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào, như tuổi, tình trạng y tế của người chết hoặc loại vaccine nào đã được sử dụng.

Tiểu bang California đã bắt đầu sử dụng vaccine Covid-19 của Pfizer và Moderna cho những cư dân từ 65 tuổi trở lên, nhân viên y tế, người dân và nhân viên của các viện dưỡng lão và các cơ sở chăm sóc dài hạn khác vào đầu tháng này.

Sở Y tế bang California cho biết, họ xem xét “những trường hợp này một cách nghiêm túc” và “đang làm việc với các đối tác của chính phủ để điều tra nguyên nhân” và hứa sẽ “tiếp tục sử dụng dữ liệu khoa học để xác định cách xử lý”.

Trước đó, đầu tháng 1/2021, Tiến sĩ Anthony Fauci, trưởng cố vấn y tế về Covid-19 của Nhà Trắng, đã khuyến cáo những người đã được xác nhận là đã bị nhiễm SARS-CoV-2 không nên tiêm phòng trong vòng ba tháng sau khi nhiễm virus. Các khuyến nghị của ông đã vấp phải sự phản đối bởi các quan chức khác, những người cho rằng, mọi người có thể được tiêm chủng ngay khi có vaccine.

Cư dân địa phương nói với CBS Sacramento rằng, cái chết của một người ở Hạt Placer khiến họ lo sợ về việc tiêm phòng.

Tính đến ngày 23/1, hơn 41,4 triệu liều vaccine đã được phân phối trên khắp nước Mỹ và 20,5 triệu liều được quản lý. Tiểu bang California là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, với thống kê của Đại học Johns Hopkins cho thấy, trung bình hàng ngày có 423 trường hợp tử vong trong tháng qua, với tổng số hơn 36.000 trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19 được báo cáo kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm ngoái.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

El Nino và sự đối lập của thời tiết

El Nino và sự đối lập của thời tiết

Mùa thu chỉ mới bắt đầu ở Mỹ, nhưng không còn quá sớm để lo về một mùa đông đặc biệt lạnh giá, bởi mùa thu này đã khác hẳn so với những năm gần đây do hiện tượng El ...
Nguy cơ cúm gia cầm bùng phát

Nguy cơ cúm gia cầm bùng phát

Ngày 25/9, đại diện ngành chăn nuôi gia cầm ở Nam Phi chính thức cho biết đang đối mặt với đợt bùng phát cúm gia cầm tồi tệ nhất từng xảy ra ở nước này.
Chuyện kể từ những ngôi làng Nhật Bản

Chuyện kể từ những ngôi làng Nhật Bản

N hật Bản là quốc gia công nghiệp hàng đầu thế giới, nhưng vẫn còn đó những ngôi làng nhỏ “cũ kĩ”, hiếm nơi nào có được. Người ta nói rằng, ở những ngôi làng ấy, ...
Tháng 9, tháng của thiên tai

Tháng 9, tháng của thiên tai

Tháng 9/2023, thế giới chứng kiến loạt thiên tai chưa từng thấy và được coi là tháng thảm họa đối với nhiều vùng trên Trái Đất, trong vòng 100 năm. Nguyên nhân được ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất