Mỹ-Nhật tập trận hải quân rầm rộ

Bùi Loan

Ngày 22/9, quân đội Nhật Bản thông báo tàu sân bay Ronald Reagan của Hải quân Mỹ đang tiến hành các cuộc tập trận với các tàu chiến Nhật Bản tại các vùng biển phía Nam bán đảo Triều Tiên.

Theo Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF), tàu sân bay Ronald Reagan trọng tải 100.000 tấn, đồn trú tại Nhật Bản, và các tàu hộ tống đã tiến hành các cuộc tập trận với 2 tàu khu trục và tàu sân bay trực thăng Ise của Hải quân Nhật Bản kể từ ngày 11/9 vừa qua tại vùng biển phía Nam và Tây các đảo chính của Nhật Bản. Cuộc tập trận này sẽ diễn ra cho tới ngày 28/9.

Ngoài ra, trong một thông báo của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, theo lịch trình, tàu sân bay Ronald Reagan sẽ tiến hành một cuộc tập trận riêng rẽ với Hải quân Hàn Quốc trong tháng 10 tới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nước Mỹ cố chặn nạn kỳ thị chủng tộc

Nước Mỹ cố chặn nạn kỳ thị chủng tộc

Chiều ngày 20/4 (giờ Mỹ), cựu cảnh sát Derek Chauvin, người gây ra cái chết cho người đàn ông da màu 46 tuổi tên là George Floyd đã bị tòa án tuyên có tội với cả 3 ...

Tin nóng

Tàu ngầm KRI 402 mất tích

Tàu ngầm KRI 402 mất tích

Tàu ngầm KRI Nanggala không có cửa thoát hiểm nên cách duy nhất mà những người sống sót có thể làm là mặc “bộ đồ thoát hiểm” và thoát ra qua tháp chỉ huy.

Xem nhiều nhất