Mỹ phê duyệt khẩn cấp vaccine Pfizer’s trong chưa đầy 24 tiếng

Hà Anh (theo Sputnik)

Nga và Anh là những quốc gia đầu tiên bắt đầu tiêm chủng, sử dụng vaccine Sputnik V và Pfizer-BioNTech tương ứng, trong khi Mỹ cũng tham gia vào danh sách, cũng cho phép sử dụng vaccine Pfizer-BioNTech trong trường hợp khẩn cấp.

Ảnh minh họa: BBC.
Ảnh minh họa: BBC.

Ngày 12/12 (giờ Việt Nam), The New York Times đưa tin, Ủy ban Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vaccine ngừa Covid-19 Pfizer’s.

Nguồn tin cho biết thêm, hàng triệu người nằm trong nhóm nguy cơ cao tại Mỹ sẽ được tiêm phòng trong những ngày tới.

Trước đó, ngày 11/12, FDA đã bỏ phiếu để ủng hộ việc sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 do hai công ty Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) nghiên cứu bào chế.

Ủy ban của FDA đã bỏ phiếu ủng hộ với tỷ lệ 17-4 và 1 phiếu trắng. Ủy ban công nhận rằng những lợi ích của vaccine do Pfizer/BioNTech phát triển vượt trội hơn so với những rủi ro gây ra đối với người trên 16 tuổi được tiêm vaccine.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, tổng số ca mắc Covid-19 đã vượt qua 70 triệu người, trong khi số người chết là hơn 1.590.000 người. Quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Mỹ (hơn 15,8 triệu trường hợp mắc, 295.000 người chết), tiếp theo là Ấn Độ (gần 9,8 triệu trường hợp mắc, hơn 142.000 người tử vong) và Brazil (hơn 6,7 triệu trường hợp mắc và số người chết hơn 179.000 người).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sự hồi sinh của virus 'thây ma'

Sự hồi sinh của virus 'thây ma'

Nhóm tác giả của một nghiên cứu công bố mới đây trên Tạp chí Viruses, cảnh báo virus "thây ma" đã trải qua 48.500 năm bị đóng băng trong lòng đất có thể thức tỉnh ...
Đoạn cuối của đại dịch Covid-19

Đoạn cuối của đại dịch Covid-19

Covid-19 có thể sẽ suy yếu xuống mức chỉ còn gây nguy hiểm như cúm mùa - đó là nhận định mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
Không thể trì hoãn cắt giảm khí thải

Không thể trì hoãn cắt giảm khí thải

Báo cáo khoa học của một nhóm các nhà khoa học hàng đầu của Liên hợp quốc (LHQ) cho rằng, nhân loại còn rất ít cơ hội để ngăn chặn tác hại tồi tệ của biến đổi khí ...
Bài học về cảnh báo bão ở Mozambique

Bài học về cảnh báo bão ở Mozambique

Cơn bão Freddy hồi tuần trước tại Mozambique không gây thiệt hại lớn về người nhưng đã giúp cho thế giới “thấm thía” được bài học về công tác cảnh báo bão.
Núi lửa Merapi 'thức giấc'

Núi lửa Merapi 'thức giấc'

Ngày 20/3, Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Indonesia, trận núi lửa Merapi phun trào trước đó 9 ngày đã phun ra những đám mây tro nóng và hỗn hợp đá, dung nham và ...

Tin nóng

Sự hồi sinh của virus 'thây ma'

Sự hồi sinh của virus 'thây ma'

Nhóm tác giả của một nghiên cứu công bố mới đây trên Tạp chí Viruses, cảnh báo virus "thây ma" đã trải qua 48.500 năm bị đóng băng trong lòng đất có thể thức tỉnh khi lớp băng vĩnh cửu tan chảy do biến đổi khí hậu.

Xem nhiều nhất