Mỹ: ‘Rừng ma’ xuất hiện dọc bờ Đông

Bảo Thư

Người Mỹ vốn tự hào về những rừng cây tuyết tùng, tuy nhiên nay bỗng chốc nó lại bị truyền thông địa phương gọi là “rừng ma”.

Mỹ: ‘Rừng ma’ xuất hiện dọc bờ Đông

Cụ thể, những vạt rừng tuyết tùng ở quận Atlantic của bang New Jersey đang chuyển từ màu xanh lá cây sang màu trắng bệch. Không dừng ở đó, hiện tượng “quái dị” này còn xuất hiện ở Louisiana, Mississippi và Alabama.

“Rừng ma”, đó là một thuật ngữ chỉ những thay đổi nội quan của một khu vực rừng cảnh quan - từ màu xanh tươi tốt sang màu trắng bệch. Nó là hậu quả trực tiếp của biến đổi khí hậu khi mực nước biển dâng cao và sự gia tăng của các trận cuồng phong và siêu bão.

Không chỉ cây tuyết tùng, dọc theo bờ biển phía Đông nước Mỹ, các rừng cây ven biển khỏe mạnh cũng đang bị suy giảm nhanh chóng, đến mức nếu tốc độ suy giảm tiếp tục, những vùng đất có rừng bị ngập nước mặn này sẽ đạt đến “điểm không thể quay lại trong thế kỷ”, theo các nhà nghiên cứu của Đại học Virginia và Đại học Duke.

Được biết, ở bang New Jersey, hiện chỉ còn khoảng 8.000 ha rừng tuyết tùng.     

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bão mùa Thu kèm mưa lớn đổ bộ vào Đức

Bão mùa Thu kèm mưa lớn đổ bộ vào Đức

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Cơ quan dự báo thời tiết Đức (DWD) thông báo cơn bão mùa Thu cực mạnh với sức gió lên tới hơn 110km/giờ có thể đổ bộ vào nước này ...

Xem nhiều nhất