Mỹ sẽ phân phối vaccine sau 10/12, Nga dự kiến triển khai tiêm chủng

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar cho biết: "Nếu mọi việc suôn sẻ, chúng tôi có thể phân phối vaccine (ngừa Covid-19) ngay sau ngày 10/12".

Mỹ sẽ phân phối vaccine sau 10/12, Nga dự kiến triển khai tiêm chủng - Ảnh 1
(Nguồn: AFP).

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày  24/11, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar cho biết Mỹ có thể bắt đầu phân phối các loại vaccine ngừa Covid-19 ngay sau ngày 10/12.

Phát biểu trong cuộc họp báo về "Chiến dịch Warp Speed", ông Azar nói: "Nếu mọi việc suôn sẻ, chúng tôi có thể phân phối vaccine (ngừa Covid-19) ngay sau ngày 10/12", đồng thời bày tỏ tin tưởng có thể phân phối vaccine cho tất cả 64 khu vực có thẩm quyền trong vòng 24 giờ kể từ khi Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép.

Theo Bộ trưởng Azar, CVS - một trong những đối tác tư nhân - cho biết sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho những người cao tuổi tại các viện dưỡng lão - một trong nhóm ưu tiên hàng đầu - trong vòng 48 giờ sau khi FDA cho phép.

Trước đó, báo giới Mỹ đưa tin Ủy ban tư vấn về vaccine và các sản phẩm sinh học có liên quan thuộc FDA có kế hoạch tổ chức hội nghị thảo luận về đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer và BioNTech.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova cho biết Nga dự kiến triển khai một chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 đại trà vào năm 2021.

Hãng thông tấn TASS dẫn phát biểu của Phó Thủ tướng Golikova thông báo đội ngũ nhân viên y tế, các giáo viên và những cá nhân có nguy cơ mắc bệnh cao sẽ được ưu tiên tiếp cận với các loại vaccine ngừa Covid-19.

Kể từ khi đăng ký, hơn 117.000 liều vaccine Sputnik V đã sẵn sàng phục vụ người dân Nga. Bà Golikova nói thêm: "Các nhà sản xuất lên kế hoạch điều chế hơn 2 triệu liều (vaccine Sputnik V) cho đến cuối năm nay".

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Myanmar bắt thủ lĩnh biểu tình

Myanmar bắt thủ lĩnh biểu tình

Lực lượng an ninh Myanmar đã bắt giữ Wai Moe Naing - một trong những thủ lĩnh chủ chốt của phong trào biểu tình phản đối chính quyền quân sự.

Tin nóng

Xem nhiều nhất